Cá chép kho riềng

Miền Nam có món cá kho tộ ngon nổi tiếng thì miền Bắc có món cá chép kho riềng cũng ngon không kém. Đều là cá kho nhưng mỗi món ăn lại có hương vị và đặc trưng riêng của mỗi vùng miền không lẫn vào đâu được. Sau đây Toplist sẽ hướng dẫn các bạn cách làm cá chép kho riềng ngon đúng kiểu miền Bắc cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!


Nguyên liệu:

  • 3 kg cá chép.
  • 300g riềng củ.
  • 1kg mía.
  • 20g tiêu hạt.
  • 50g bột ngọt.
  • 200g muối.
  • 100g đường.
  • 5 quả ớt.
  • 2 thìa nước màu.
  • 200g dầu ăn.

Cách làm:

  • Bước 1: Cá sơ chế sạch, cắt khúc 3cm sau đó ướp muối 15 - 20p. Rửa sạch lại cá và để ráo.
  • Bước 2: Giềng rửa sạch, thái mỏng. Mía rửa sạch, cắt khúc 4 - 5cm và chẻ làm 4. Ớt rửa sạch cắt đôi.
  • Bước 3: Cho mía, riềng dưới đáy nồi. Xếp cá lên trên cùng tiêu xay, tiêu hạt, ớt, đường, bột ngọt, dầu ăn, muối, nước mắm. Hòa tan nước màu đổ vào cá và đun nhỏ lửa cho cá ngấm. Thời gian khoảng từ 3h - 4h . Khi nào cá có màu, có độ cứng, nước cá sanh sánh là được.
Cá chép kho riềng
Cá chép kho riềng
Món cá chép kho riềng
Món cá chép kho riềng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy