Cá trắm kho riềng sả

Nguyên liệu:

  • 500gr cá trắm (có thể thay thế bằng cá trôi)
  • 2 nhánh riềng và sả
  • Một ít lá chè xanh
  • Gia vị: nước mắm, đường, tiêu, nước màu.

Cách làm:

  • Bước 1 : Dùng muỗng cạo sạch vỏ riềng, rửa lại với nước và thái mỏng hoặc đập dập. Với phần sả, bạn cũng đem đập dập tương tự.
  • Bước 2 : Rửa sạch lá chè xanh và lót dưới đáy nồi dùng để kho cùng phần riềng và sả.
  • Bước 3 :Tiếp theo, bạn xếp cá vào nồi, và ướp với các gia vị khoảng 30 phút. Thời gian này đủ để cá thấm gia vị và đanh thịt lại.
  • Bước Sau khoảng thời gian ướp, bạn cho cá lên bếp, đun sôi sau khoảng 5 phút, tắt bếp và để khoảng nửa tiếng sau lại bật bếp kho nhỏ lửa. Khi thấy nước trong nồi hơi cạn bạn nêm nếm gia vị lại và khi màu kho chuyển sang vàng đậm đẹp mắt thì tắt bếp.
Cá trắm kho riềng sả
Cá trắm kho riềng sả

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy