Cá ngừ kho nước mía

Nguyên liệu:

  • Cá ngừ: 3 lát (khứa) khoảng 500g
  • Thịt ba chỉ: 300gr
  • Mía: 2 khúc và 1 bát nước mía
  • Nước dừa: 1/2 chén
  • Tỏi, hành tím băm sẵn
  • Ớt bột: 1 muỗng
  • Gia vị: Nước mắm, đường, muối, tiêu, dầu ăn

Cách làm:

  • Đặt chảo lên bếp với 2 muỗng dầu ăn, cho hành tím và tỏi vào phi tới khi vàng và thơm thỉ cho thịt ba chỉ vào đảo khoảng 5 phút cho thịt hơi vàng là được.
  • Tiếp tục cho 1 muống ớt bột vào nồi thịt, thêm nước dừa và nước mía đã chuẩn bị vào đun sôi khoảng 10 thì tắt bếp
  • Xếp mía ở đáy nồi, trên xếp cá, tiếp đó cho nước dừa, nước mía và thịt vừa đun vào nồi cá và đậy nắp.
  • Cho nồi lên bếp đun với lửa lớn đun khoảng 5 phút thì hạ lửa, nêm nếm lại cho vừa rồi đun liu riu đến khi nước đặc lại chỉ còn một chút thì rắc tiêu lên và tắt bếp.
  • Thành phẩm là món cá ngừ kho nước mía thơm ngon. Đó có nước mía nên không cần phải có nước hàng mà món cá vẫn có màu nâu cực hấp dẫn.
  • Thịt cá ngừ chín và thấm đều, bùi bùi cộng thêm nước sốt sánh sệt thơm lừng từ nước mía chan lên chén cơm trắng ăn thì không còn gì bằng đâu nhé.
Cá ngừ kho nước mía
Cá ngừ kho nước mía
Cá ngừ kho nước mía
Cá ngừ kho nước mía

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy