Cá ngừ kho nước dừa

Nguyên liệu:

  • 400g cá ngừ
  • 1 quả dừa xiêm
  • 2 củ hành tím
  • 1 củ tỏi
  • 2 trái ớt chín
  • Một số loại gia vị cần thiết khác: Đường trắng, tiêu xay, nước mắm, muối ăn, giấm…

Cách làm:

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:
    • Làm sạch rồi rửa cá ngừ sơ qua với nước giấm ăn để loại bỏ mùi tanh, để trên rổ cho ráo nước. Cho cá ngừ vào trong bát lớn ướp cùng một loại gia vị: muối, đường, nước mắm, tiêu xay trong vòng khoảng 15 phút.
    • Bóc vỏ tỏi, hành tím rồi băm nhỏ cùng với ớt chín.
  • Bước 2: Kho cá:
    • Bắc chảo dầu lên bếp, cho cá ngừ vào chiên chín vàng đều cả 2 mặt để trên đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.
    • Bắc chảo khác có sẵn 1 thìa dầu ăn lên bếp đun sôi. Khi dầu nóng, cho hành, tỏi, ớt băm nhỏ vào phi vàng. Sau đó, cho nước dừa tươi vào chảo đun sôi. Lưu ý, nên dùng thìa khuấy đều để đường tan hết, cách làm này sẽ giúp món cá ngừ đại dương kho nước dừa tươi ngon hơn.
    • Cho lát cá ngừ vừa chiên vàng vào chảo, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn hơn. Kho cá với lửa nhỏ trong khoảng 30 – 40 phút thì tắt bếp.
  • Bước 3: Hoàn thành và trình bày món ăn:
    • Múc cá ngừ kho nước dừa tươi ra đĩa và thưởng thức ngay khi còn nóng để cảm nhận trọn vẹn hương vị của món ăn.
Cá ngừ kho nước dừa
Cá ngừ kho nước dừa
Cá ngừ kho nước dừa

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy