Cá linh kho thơm

Nguyên liệu:

  • 500g cá linh
  • ¼ trái thơm
  • 2 chén nước dừa xiêm
  • Dầu ăn
  • ½ muỗng xúp hành tím băm
  • ½ muỗng xúp tỏi băm
  • Gia vị: 1 muỗng canh nước mắm; 1 muỗng canh đường; 1 muỗng canh tiêu.
  • 5 tép đầu hành, ớt, nước màu


Cách làm:

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Cá linh mua con còn tươi và chưa bị dập mật mới không bị đắng khi kho, chọn con to cỡ hai ngón tay. Cá mua về làm sạch, để nguyên vẩy ngâm nước muối pha loãng 10 phút cho cá không bị đắng, rửa sạch, vớt ra để ráo. Tiến hành ướp cá với nước màu, 1 muỗng canh nước mắm, 5 tép đầu hành đập dập, 1 muỗng cafe ớt băm, 1 muỗng canh đường, để trong vòng 30 phút cho cá ngấm đều gia vị. Thơm bỏ cùi, xắt miếng nhỏ như ngón tay dài 3cm. Hành lá rửa sạch, thái nhuyễn. Ớt xắt lát.
  • Bước 2: Thực hiện: Đặt chảo lên bếp với 2 muỗng xúp dầu ăn, phi thơm hành tím với tỏi, rồi cho thơm vào xào. Cho ½ thơm đã xào vào lót đáy nồi, xếp cá linh đã ướp vào nồi, rồi rãi ½ thơm còn lại lên mặt. Đặt lên bếp nấu sôi cho cá thơm và ngấm gia vị, rồi cho nước dừa xiêm vào ngập mặt cá và hạ lửa liu riu. Đun đến khi nước dừa cạn còn độ ½ thì nêm nếm lại vừa ăn, rắc ớt và hành lá để sôi lại thì nhắc xuống.
Cá linh kho thơm
Cá linh kho thơm
Cá linh kho thơm
Cá linh kho thơm

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy