Cá kho riềng sả

Nguyên liệu:

  • Cá chép (cá trắm): 1kg..
  • Thịt ba chỉ: 200gram.
  • Riềng củ tươi: 60gram.
  • Gừng củ tươi: 60gram.
  • Củ sả tươi: 60gram.
  • Đường: 50gram.
  • Nước mắm, nước hàng, gạt tiêu, mì chính hoặc bột nêm.


Cách làm:

  • Bước 1: Cá mang sơ chế sạch, cắt khúc, ướp với hạt tiêu, muối, đường, nước mắm, nước tương, sả, nước gừng để khoảng 15-20 phút cho ngấm. Gừng một nửa rửa sạch, giã nhỏ còn một nửa thái miếng mỏng. Riềng rửa sạch rồi thái miếng mỏng.
  • Bước 2: Thịt ba chỉ rửa sạch thái miếng hình bao diê, rồi ướp tiêu, muối, nước hàng
  • Bước 3: Dùng xoong dày đáy xếp các nguyên liệu thành từng lớp theo thứ tự: gừng, riềng, cá, thịt bắc lên bếp đổ nước hàng vào đun sôi khoảng chừng 5-10 phút, sau đó chế thêm nước chè xanh đặc ngập mặt cá
  • Bước 4: Đun sôi, giảm lửa cho cá sôi âm ỉ, khi cá kho cạn nước, bắc ra rắc hạt tiêu, bày ra đĩa. Ăn nóng
Cá kho riềng sả
Cá kho riềng sả
Cá kho riềng sả
Cá kho riềng sả

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy