Cá kèo kho khế
Nguyên liệu:
- Cá kèo: 200g
- Khế chua: 3 trái (khoảng 150g)
- Ớt sừng: 1 trái
- Ớt hiểm: 2 trái
- Hành lá: 3 nhánh
- Dầu màu điều: 1 muỗng canh
- Hành tím băm, tỏi băm
- Gia vị: nước mắm, tiêu, ít đường, dầu ăn, giấm, muối, bột ngọt và hạt nêm.
Cách làm:
- Cá kèo làm sạch bằng giấm và muối, sau đó rửa lại bằng nước sạch, cắt đuôi, vây, miệng, ướp 1/4 muỗng tiêu, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1 Muỗng nước mắm, 1 muỗng hành tỏi băm.
- Ớt sừng và hành lá cắt khúc ngắn. Đập dập ớt hiểm.
- Đặt nồi kho lên bếp, cho 2 muỗng dầu ăn và 1 muỗng đường, thắng caramel, cho cá vào nồi xóc đều, thêm 1 muỗng dầu điều, ớt sừng và ớt hiểm với 1/2 chén nước sôi, sau đó cho khế vào.
- Kho lửa nhỏ liu riu đến khi nước hơi cạn, tiếp tục cho 1 muỗng đường và 1muỗng nước mắm vào.
- Thêm hành lá vào nồi cá đảo đều. Tắt lửa.