Cà chua

Lycopene là một phytochemical tạo nên sắc đỏ sáng cho cà chua. Nó có rất nhiều trong loại quả này. Nhiều nghiên cứu y học đã phát hiện ra rằng lycopene có lợi cho sức khỏe tim mạch. Việc sử dụng hợp lý cà chua trong các bữa ăn có thể làm giảm mức độ thiệt hại DNA trong các tế bào máu. Lycopene rất ít calo, do đó, việc bổ sung cà chua vào chế độ ăn uống hàng ngày của bạn có thể làm giảm nguy cơ bệnh tim mạch.Trong cà chua rất giàu kali. Đây là một yếu tố quan trọng làm giảm nguy cơ bệnh tim và đột quỵ. Hàm lượng natri trong cà chua cũng rất thấp, vì thế, loại thực phẩm tuyệt vời này sẽ giúp bạn giảm huyết áp hiệu quả.


Việc sử dụng cà chua có thể giúp ngăn ngừa các tiểu cầu bị “tấn công”. Các tế bào tiểu cầu trong máu của bạn có vai trò nhận biết các mạch máu bị tổn thương và hình thành các cục máu đông để cầm máu. Các rối loạn về chức năng của tiểu cầu có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng đối với tim. Cà chua là một trong những thực phẩm tốt nhất để giảm nguy cơ đó.

Cà chua giúp giảm nguy cơ rối loạn chức năng của tiểu cầu
Cà chua giúp giảm nguy cơ rối loạn chức năng của tiểu cầu

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy