Bún ngan

Một trong những món hấp dẫn cho thực đơn món ăn hàng ngày phải kể đến bún ngan với măng. Không chỉ thơm ngon, món ăn này còn rất giàu dinh dưỡng phù hợp để đổi bữa cho cả nhà. Tham khảo để biết cách nấu bún ngan thơm ngon, tròn vị.


Nguyên liệu:

  • 1,2 kg thịt ngan
  • 1 kg bún
  • 500 gam măng
  • Hành lá, mùi tàu, húng quế
  • Rượu trắng
  • Chanh, tỏi, ớt
  • Gừng
  • Nước mắm, bột canh và hạt nêm

Cách làm:

  • Hành lá, mùi tàu nhặt rửa sạch, cắt khúc. Rau húng nhặt rửa sạch, để ráo
  • Ớt bổ dọc thân gạt bỏ hạt rồi thái nhỏ
  • Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ
  • Măng khô ngâm nước sạch khoảng 4-5 tiếng cho mềm (có thể ngâm qua đêm) rồi rửa sạch, luộc qua và xé miếng nhỏ.
  • Cho ngan vào nồi luộc chín với 1 thìa café muối và gừng đập dập
  • Vớt ngan ra để nguội, lọc lấy phần thịt nạc, thái miếng, phần xương còn lại cũng chặt thành các miếng vừa ăn.
  • Xếp bún vào bát to, cho thịt ngan lên trên rồi rắc thêm hành lá, mùi tàu, húng và chan nước dùng và cho măng vào bát. Khi ăn có thể dùng kèm nước mắm hoặc xì dầu tỏi ớt tùy khẩu vị.
Bún ngan
Bún ngan
Bún ngan

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy