Bún hến trộn

Nguyên liệu:

  • 300 gram thịt hến
  • 300 gram thì là
  • 200 gram hành lá
  • 100 gram rau răm
  • 5 – 6 cái nấm hương
  • 3 – 4 tai mộc nhĩ (nấm mèo)
  • 500 gram bún tươi
  • 2 – 3 tép tỏi
  • 1 – 2 trái ớt
  • 2 củ hành khô
  • Nước mắm 1 muỗng canh
  • Đường 1 muỗng canh
  • Dầu ăn 2 muỗng
  • 1/2 muỗng hạt nêm
  • Đậu phộng rang sẵn bỏ vỏ

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Thịt hến ngâm với muối 15 phút, rửa sạch, vớt ra rổ inox để ráo nước và dùng tay vắt kiệt nước.
  • Bước 2: Các bạn cho hết mộc nhĩ, nấm hương ngâm vào nước ấm khoảng 60 độ cho nở hết nhé.
  • Bước 3: Tỏi bóc vỏ, rửa sạch. Hành khô bóc vỏ, rửa sạch thái lát mỏng
  • Bước 4: Mộc nhĩ và nấm hương sau khi ngâm nở, các bạn vớt ra rổ inox để ráo nước và dùng dao bén thái thật vụn nhé.
  • Bước 5: Hành lá, rau thì là, rau răm các bạn rửa sạch, vớt ra rổ inox, để ráo nước và dùng dao bén thái nhỏ nhé.
  • Bước 6: Các bạn bật bếp, đặt chảo chống dính lên, đợi chảo nóng, đổ dầu ăn vào, đợi dầu nóng già trút toàn bộ hành khô đã thái lát mỏng vào để phi hành cho thơm. Các bạn nhớ đảo đều tay để hành vàng đều nhé
  • Bước 7: Sau khi hành đã phi vàng thơm, các bạn trút toàn bộ thịt hến vào đảo đều tay cho thịt hến săn lại.
  • Bước 8: Sau khoảng 3 phút khi thịt hến đã săn lại, các bạn trút hết mộc nhĩ và nấm hương vào chảo và tiếp tục đảo đều với thịt hến.
  • Bước 9: Các bạn nêm 1/2 muỗng hạt nêm vào thịt hến và tiếp tục đảo đều cho thịt hến, mộc nhĩ, nấm hương ngấm nhé.
  • Bước 10: Sau khi thịt hến cùng mộc nhĩ, nấm hương đã ngấm gia vị, các bạn trút toàn bộ hành là, thì là, rau răm vào chảo và đảo nhanh tay. Các bạn nhớ đừng để rau chín quá sẽ giảm đi mùi thơm đặc trưng đấy nhé.
  • Bước 11: Pha nước mắm. Tỏi ớt các bạn dùng máy xay tỏi ớt nghiền nhuyễn hoặc không có máy thì các bạn có thể dùng cán dao đập dập và băm nhỏ nhé. Các bạn lấy 1 thìa đường nâu + 2 thìa nước lọc + 1 thìa nước mắm khuấy đều cho tan hết đường thì trút tỏi ớt vào và nếm lại cho vừa miệng nhé.
  • Bước 12: Món bún hến trộn sau khi hoàn thiện sẽ có mùi vị thơm ngon thanh mát của thịt hến quyện với mùi thơm đặc trưng của nấm hương, mộc nhĩ được dậy mùi bởi lớp mùi đệm của rau thì là và rau răm…vô cùng kích thích vị giác. Bạn chỉ cần xếp bún vào tô sạch, sau đó xúc thịt hến đã xào chín vào và cuối cùng bạn rắc đậu phộng lên trên.
Bún hến trộn
Bún hến trộn
Bún hến trộn
Bún hến trộn

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy