Bún cá điêu hồng

Nguyên liệu:

  • Bún tươi 500 gr
  • Cá điêu hồng 1 con (500gr)
  • Xương gà 500 gr
  • Cà chua 2 quả
  • Hành tím 3 củ
  • Hành lá 2 nhánh
  • Cần tàu 200 gr
  • Rau ăn kèm 1 ít (rau chuối/ rau muống bào/ xà lách)
  • Bột chiên giòn 1 muỗng canh
  • Nước mắm 2 muỗng canh
  • Giấm bỗng 3 muỗng canh
  • Dầu ăn 220 ml
  • Gia vị thông dụng 1 ít(hạt nêm/ muối/ đường/ tiêu xay)

Cách làm:

  • Luộc xương gà:
    • Xương gà sau khi mua về bạn ngâm với nước muối pha loãng khoảng 5 - 7 phút. Kế đến, đem đi rửa lại với nước sạch và để ráo.
    • Bắc nồi lên bếp cùng với 2.5 lít nước, sau đó cho 1 củ hành tím đập dập và xương gà đã sơ chế vào rồi hầm ở lửa vừa khoảng 30 - 45 phút.
    • Mách nhỏ: Để nước hầm xương được trong hơn, bạn nên vớt bọt thường xuyên nhé!
  • Sơ chế cá và ướp cá:
    • Cá điêu hồng mua về, bạn cần làm sạch và khử mùi tanh của cá bằng cách đánh sạch vảy cá, bỏ vây, mổ bụng cá lấy hết phần nội tạng bên trong. Sau đó dùng muối chà xát khoảng 10 phút rồi rửa lại với nước sạch.
    • Kế đến, dùng dao lóc xương và thịt cá ra riêng. Với phần xương cá và đầu cá bạn cho vào nồi nước dùng hầm chung với xương gà. Còn phần thịt cá thì cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.
    • Cuối cùng, cho cá đã cắt nhỏ vào tô, nêm thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, trộn đều và ướp khoảng 15 phút.
  • Sơ chế các nguyên liệu khác:
    • Cà chua rửa sạch, sau đó dùng dao cắt múi cau. Hành tím bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt lát.
    • Hành lá và cần tàu bỏ rễ, rửa lại với nước cho sạch, sau đó cắt khúc.
    • Rau muống bào, xà lách, rau chuối sau khi mua về bạn rửa sạch với nước.
  • Chiên cá:
    • Cá sau khi ướp được 15 phút, bạn cho vào tô cá 1 muỗng canh bột chiên giòn, sau đó trộn đều để bột áo hết các mặt cá.
    • Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 200ml dầu ăn. Khi thấy dầu nóng, cho cá vào chiên ở lửa vừa đến khi vàng đều 2 mặt thì vớt ra và để ráo dầu.
  • Nấu nước dùng:
    • Chuẩn bị chảo, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, dầu nóng bạn cho hành tím vào phi thơm. Khi thấy hành tím dậy mùi thì cho tiếp cà chua vào xào đều tay ở lửa vừa đến khi cà chua chín mềm.
    • Về phần nước hầm xương, sau khi đã hầm khoảng 45 phút, bạn vớt bỏ xương gà và cá ra. Sau đó cho hỗn hợp hành tím và cà chua đã xào vào chung.
    • Cuối cùng, nêm vào nồi 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh giấm bỗng và 1 muỗng canh đường rồi nấu sôi đến khi gia vị tan hết thì tắt bếp.
  • Hoàn thành:
    • Xếp bún ra tô, bày thêm 1 ít cá điêu hồng đã chiên vàng cùng với rau chuối, rau muống bào sợi, xà lách, hành lá, cần tàu lên trên. Sau đó chan nước dùng vào là bạn đã có ngay 1 tô bún cá điêu hồng thơm ngon, nóng hổi rồi.
  • Thành phẩm:
    • Món bún cá điêu hồng sau khi hoàn thành sẽ có màu sắc đẹp mắt cùng hương thơm hấp dẫn. Nước dùng thì nóng hổi, có vị ngọt thanh xen lẫn vị chua chua kết hợp với cá điêu hồng được chiên vàng giòn thơm béo.
    • Món ăn này tuy đơn giản nhưng chắc chắn sẽ khiến cả gia đình của bạn đều yêu thích đấy nhé!
Bún cá điêu hồng
Bún cá điêu hồng
Bún cá điêu hồng
Bún cá điêu hồng

Top 10 Công thức nấu bún cá thơm ngon, hấp dẫn nhất

  1. top 1 Bún cá điêu hồng
  2. top 2 Bún cá ngừ
  3. top 3 Bún Cá Rô Đồng
  4. top 4 Bún cá thu
  5. top 5 Bún cá lóc miền Tây
  6. top 6 Bún cá Châu Đốc
  7. top 7 Bún cá rô phi
  8. top 8 Bún cá chép
  9. top 9 Bún cá trắm
  10. top 10 Bún cá rô đồng dọc mùng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy