Bì cuốn chay từ tàu hũ ky và đậu hũ

Nguyên liệu:

  • Bánh tráng 10 cái
  • Sắn 1 củ (lớn)
  • Khoai môn 1/2 củ (loại lớn)
  • Cà rốt 1 củ
  • Tàu hủ ky 50 gr (khoảng 6 lá)
  • Đậu hủ chiên 2 miếng
  • Xà lách 100 gr
  • Húng lủi hoặc húng quế 50 gr
  • Hành tím 5 củ
  • Thính gạo rang 30 gr
  • Đường 2 muỗng canh
  • Hạt nêm chay 1 muỗng canh
  • Nước tương 1 muỗng canh
  • Muối 1/2 muỗng cà phê
  • Dầu màu điều 1 muỗng canh
  • Dầu ăn 5 muỗng canh

Cách làm:

  • Sơ chế các loại củ:
    • Để loại bỏ bụi bẩn, cà rốt, củ sắn, khoai môn mua về các bạn gọt bỏ vỏ sau đó rửa sạch lại với nước rồi để ráo.
    • Mang cà rốt, khoai môn và củ sắn đi bào sợi mỏng.
    • Củ sắn sau khi đã bào sợi, các bạn ướp với 1/2 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê đường. Trộn đều và ướp khoảng 15 phút.
    • Hành tím lột vỏ, băm nhuyễn. Xà lách, rau húng lủi rửa sạch rồi cắt nhỏ.
  • Chiên khoai môn, đậu hũ và tàu hũ ky
    • Bắc chảo lên bếp, cho 5 muỗng canh dầu ăn vào chảo và đun nóng. Dầu nóng các bạn cho khoai môn vào và dàn đều, tiến hành chiên khoai ở lửa vừa đến khi khoai chín, vàng giòn thì vớt ra, cho vào giấy thấm dầu.
    • Cho tiếp phần đậu hũ vào chảo và chiên đến khi lớp vỏ bên ngoài vàng giòn thì vớt ra, sau đó cắt miếng nhỏ vừa ăn.
    • Thả phần tàu hũ ky vào chảo, chiên cho tàu hủ phồng rộp và vàng đều thì tắt bếp, sau đó bẻ nhỏ.
  • Xào củ sắn và cà rốt:
    • Củ sắn sau khi đã ướp được 15 phút, các bạn cho vào 1 miếng vải sạch ráo vắt ráo nước.
    • Mách nhỏ: Nếu không có tìm được vải sạch, các bạn có thể vắt bằng tay vẫn được.
    • Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh màu dầu điều vào và đun nóng. Cho hành tím băm vào phi thơm, sau đó cho toàn bộ phần cà rốt và củ sắn vào
    • Thêm tiếp vào chảo 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm chay, 1 muỗng canh nước tương và xào ở lửa vừa đến khi các nguyên liệu chín đều thì tắt bếp và để cho củ sắn, cà rốt nguội.
  • Trộn nhân:
    • Cho 1/2 lượng thính gạo rang vào phần củ sắn và cà rốt vừa xào sau đó trộn đều.
    • Thêm tiếp vào chảo phần đậu hũ, tàu hũ ky, xà lách và rau húng cắt nhỏ và toàn bộ phần thính gạo rang còn lại vào chảo, sau đó trộn đều.
  • Cuốn bì chay:
    • Bạn lấy 1 thau nước nhúng bánh tráng vào nước khoảng 5 giây cho đến khi bánh tráng mềm và dẻo. Đặt bánh tráng lên dĩa hoặc thớt sạch.
    • Cho 1 lượng vừa ăn hỗn hợp nhân vừa trộn vào giữa bánh tráng rồi cuốn lại.
    • Sau khi đã cuộn được 1/2 cuộn bánh tráng, bạn gấp 2 đầu bánh tráng lại, và tiêp tục cuộn tròn cho đến hết.
Bì cuốn chay từ tàu hũ ky và đậu hũ
Bì cuốn chay từ tàu hũ ky và đậu hũ
Bì cuốn chay từ tàu hũ ky và đậu hũ
Bì cuốn chay từ tàu hũ ky và đậu hũ

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy