Bì cuốn chay từ củ cải muối

Nguyên liệu:

  • Chân nấm bào ngư 100 gr
  • Củ sắn 100 gr
  • Củ cải muối 50 gr(xá bấu)
  • Hủ tiếu dai 100 gr
  • Bánh tráng 5 cái
  • Thính gaọ rang 5 muỗng cà phê
  • Ngò gai 1 nhánh(khoảng 5 – 6 lá)
  • Thơm xay 2 muỗng canh
  • Nước cốt tắt 2 muỗng cà phê
  • Ớt băm 1 muỗng cà phê
  • Nước mắm chay 3 muỗng canh
  • Hạt nêm chay 1/4 muỗng cà phê
  • Đường 1 ít
  • Muối 1 ít
  • Dầu ăn 1 ít

Cách làm:

  • Sơ chế sợi hủ tiếu:
    • Hủ tiểu khô các bạn cắt ngắn khoảng 6 – 7cm.
    • Đun sôi 1 chảo nước, cho thêm 1 muỗng canh dầu ăn vào. Khi nước sôi các bạn hạ nhỏ lửa rồi cho phần hủ tiếu vào. Dùng đũa khuấy nhẹ và chần sơ khoảng 2 – 3 phút cho hủ tiếu nở và chín mền thì vớt ra.
    • Cho khoảng 1 muỗng cà phê dầu ăn vào phần hũ tiếu rồi trồn đều và để cho hủ tiếu nguội.
    • Sơ chế củ cải muối, củ sắn, chân nấm.
    • Phần chân nấm các bạn rửa thật sạch với nước sau đó vắt thật ráo rồi xé sợi.
    • Củ sắn gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt sợi sau đó cho vào 1/4 muỗng cà phê muối, trộn đều và ướp khoảng 5 phút sau đó vắt ráo nước.
    • Chuẩn bị một thau nước lạnh, cho củ cải muối vào rửa sạch. Bạn vò nhẹ và rửa đi rửa lại khoảng 2 - 3 lần nước, sau đó bóp cho ráo nước.
    • Xà lách và các loại rau thơm tùy thích khác (húng lủi, húng quế, tía tô, diếp cá,..) các bạn rửa sạch, để ráo rồi cắt nhỏ.
  • Xào các nguyên liệu:
    • Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào và đun nóng.
    • Dầu nóng, cho phần chân nấm vào đảo đều ở lửa lớn đến khi nấm vừa chín tới thì cho khoảng 1/4 muỗng cà phê hạt nêm vào và tiếp tục đảo thêm khoảng 1 phút nữa cho nấm dậy mùi thơm thì tắt bếp, cho ra tô.
    • Tiếp theo, cho phần củ cải muối vào chảo, đảo đều ở lửa lớn cho củ cải săn lại và chín vàng thì cho 1/4 muỗng cà phê đường vào, trộn đều rồi tắt bếp sau đó cho ra tô.
    • Kế đến, cho củ sắn vào chảo và tiếp tục xào ở lửa lớn đến khi củ sắn vừa chín tới thì tắt bếp, cho ra tô.
  • Trộn nhân bì cuốn:
    • Cho vào tô củ cải muối, sắn, chân nấm, 50gr thính gạo, ngò gai, 1/4 muỗng cà phê hạt nêm rồi dùng đũa trộn đều hỗn hợp.
  • Cuốn bì:
    • Bạn lấy 1 cái bánh tráng nhúng vào thau nước khoảng 5 giây và đặt bánh lên tấm thớt sạch hoặc đĩa lớn.
    • Lấy 1 ít nhân bì trộn cho vào banh tráng, xếp 2 đầu bánh tráng rồi cuộn tròn thật chặt tay.
  • Làm nước chấm:
    • Bắc chảo lên bếp, cho 50ml nước lọc vào và đun sôi.
    • Cho tiếp vào chảo 3 muỗng cà phê đường, dùng đũa khuấy thật đều và đun đến khi đường tan thì tắt bếp, sau đó thêm tiếp vào chảo 3 muỗng cà phê nước mắm chay, 2 muỗng canh thơm xay, 2 muỗng cà phê nước cốt tắc, 1 muỗng cà phê ớt băm, khuấy đều hỗn hợp rồi cho ra chén.
Bì cuốn chay từ củ cải muối
Bì cuốn chay từ củ cải muối
Bì cuốn chay từ củ cải muối
Bì cuốn chay từ củ cải muối

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy