Bánh xèo

Nhân bánh xèo gồm có giá đỗ, tôm, mực hoặc thịt. Người Ninh Thuận ăn bánh xèo theo cách khác biệt. Họ không quấn bánh xèo trong bánh tráng cùng rau sống, rau thơm mà cứ thế cho từng chiếc bánh nóng hổi vừa ra lò vào chén nước chấm pha sẵn. Không như bánh xèo chảo ở miền tây, bánh xèo Phan Rang là những chiếc bánh nhỏ cỡ tầm miệng chén được đúc từ những chiếc khuôn nhỏ trong một cái lò gồm nhiều khuôn ( khoảng 4- 5 khuôn). Vỏ bánh xèo giòn rụm ăn hoài mà không ngán. Hương vị của món ăn này có thể làm say lòng bất cứ ai và thu hút đối với toàn bộ mọi người.


Bánh không cần nhiều dầu để tráng khuôn, lượng bột vừa đủ dày để tạo ra độ giòn mà không mất độ dẻo của bánh. Khi ăn, thêm ít giá tươi. Nước mắm để chấm bánh xèo được pha với đậu phộng giã nhuyễn, không quá nhiều để có thể cho bánh vào ngập chén nước mắm mà không bị mặn. Và nước mắm đậu là hương vị đặc trưng của món ăn. Vì vậy mà nếu đến đây, hãy thử ngay món này nhé.

Bánh xèo Ninh Thuận
Bánh xèo Ninh Thuận
Bánh xèo Ninh Thuận

Top 10 Đặc sản nổi tiếng nhất Phan Rang - Ninh Thuận

  1. top 1 Nho Ninh Thuận
  2. top 2 Mực một nắng
  3. top 3 Cơm gà Phan Rang
  4. top 4 Nem chua Phan Rang
  5. top 5 Bánh xèo
  6. top 6 Bánh căn
  7. top 7 Bánh hỏi lòng heo.
  8. top 8 Thịt cừu
  9. top 9 Bún sứa
  10. top 10 Dông cát nướng mọi

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy