Bánh trung thu nhân sữa dừa

Nguyên liệu:

Phần vỏ bánh:

  • 300g bột mì
  • 180g nước đường đã nấu
  • 50g dầu ăn
  • 2 lòng đỏ trứng gà
  • 1 thìa cafe nước tro tàu
  • 1/4 thìa cafe bột baking soda

Phần nhân:

  • 200g dừa tươi
  • 90g sữa đặc có đường
  • 100g nước cốt dừa
    25 – 30g bột bánh dẻo
  • 30 – 40g vừng
  • 5ml chiết xuất vani

Cách làm:

  • Bước 1: Làm vỏ bánh: Cho nước đường làm bánh nướng, dầu ăn, lòng đỏ trứng gà, nước tro tàu vào tô, trộn đều. Sau đó rây bột mì đa dụng và baking soda vào tô. Trộn đều tất cả các nguyên liệu với nhau rồi nhồi bột nhẹ nhàng thành một khối đồng nhất, dẻo mịn. Cuối cùng, lấy màng bọc thực phẩm bọc tô bột lại, ủ bột trong khoảng 45 phút.
  • Bước 2: Làm nhân bánh: Dừa tươi nạo sợi cắt nhỏ, trộn với sữa đặc rồi ngâm trong vòng 30 – 45 phút, bạn có thể tùy ý thêm hay giảm lượng sữa tùy vào khẩu vị ăn ngọt hay nhạt. Sau đó, đun nước cốt dừa trong chảo ở mức lửa vừa, đến khi thấy bắt đầu bay hơi hạ lửa nhỏ, cho dừa tươi vào, đảo đều. Sên dừa đến khi hơi nước bay gần hết, dừa hơi se lại, tắt bếp, bắc chảo ra. Tiếp theo, thêm bột bánh dẻo, vừng, vani vào trộn đều. Cuối cùng, đợi đến khi hỗn hợp trên bớt nóng thì vo viên tròn đều nhau.
  • Bước 3: Tạo hình cho bánh: Bày vỏ, nhân bánh lên bàn và chia theo tỉ lệ 1:2 (1 phần bột vỏ tương ứng 2 phần nhân bánh), vo tròn lại. Sau đó, dùng cây cán bột cán dẹt viên bột vỏ với kích cỡ vừa phải. Tiếp theo, đặt viên nhân vào giữa vỏ bánh và bao kín lại thật chặt. Cuối cùng, đặt viên bánh vào giữa khuôn, dùng tay nén chặt để bánh lên hình sắc nét.
  • Bước 4: Nướng bánh: Xếp bánh Trung thu nhân dừa vào khay đã lót sẵn giấy nến/giấy bạc. Bật lò nướng trước 10 phút với nhiệt độ 180 độ C. Sau đó, dùng tăm đâm khoảng 10 lỗ trên mặt bánh rồi chuyển khay bánh vào lò nướng. Lần 1, nướng bánh trong vòng 10 phút, lấy bánh ra, xịt một lớp nước mỏng trên mặt bánh. Khi bánh nguội, dùng một chiếc chổi nhỏ để quét hỗn hợp trứng lên mặt bánh. Lần 2, nướng bánh trong vòng 10 phút, lấy bánh ra và làm tương tự như lần nướng 1. Lần 3, nướng đến khi mặt bánh vàng nâu đúng ý thì lấy ra rồi để nguội.
Bánh trung thu nhân sữa dừa
Bánh trung thu nhân sữa dừa
Bánh trung thu nhân sữa dừa

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy