Bánh tráng cuốn

Bánh tráng cuốn thịt heo là món ăn ngon mỗi ngày, nhất là sau mỗi dịp Tết Nguyên đán, thì món này được nhiều người ưa thích vì chống ngán rất hiệu quả. Dưới đây là cách làm bánh tráng cuốn thịt heo đơn giản ai cũng có thể làm được.


Nguyên liệu:

  • 400gr thịt ba chỉ
  • 1 bát con mắm nêm
  • 3/4 quả dứa
  • 1-2 quả dưa leo
  • Cà rốt ½ củ
  • Chuối xanh 1 quả
  • Khế ngọt (chua tùy khẩu vị của bạn) 1 quả
  • Rau xà lách, mùi, tía tô, kinh giới, húng bạc hà, diếp cá (thêm rau gì tùy theo sở thích của bạn)
  • Bánh tráng cuốn (bánh đa nem loại ăn sống).
  • Thịt heo: Có thể dùng thịt mông (loại heo mọi, heo cỏ nặng khoảng 70kg móc hàm), thịt ba chỉ hoặc thịt chân giò. Việc lựa chọn loại thịt phụ thuộc vào sở thích, khẩu vị của mỗi gia đình.

Cách làm:


Bước 1:

  • Thịt heo rửa sạch, đem luộc trong nước sôi cho thêm ít muối, bột ngọt, đổ nước lạnh ngập mặt thịt rồi luộc thịt từ 10 - 13 phút thì tắt bếp tùy theo độ dày mỏng của miếng thịt. Khi luộc phải giữ lửa trung bình sao cho không chín nhanh quá hay chậm quá. Thịt luộc ra phải có phần mỡ thật trong, phần nạc luôn giữ được màu hồng, mềm và thơm là đạt yêu cầu.

Bước 2:

  • Sau khi tắt bếp bạn vẫn đậy kín nắp nồi, thịt sẽ tiếp tục chín, không nên đun lâu thịt chín mềm, da không trong và không dai, mất ngon. Đem thịt heo luộc chín thái mỏng từng lát kích cỡ khoảng 20×60 tùy sở thích mỗi người.

Bước 3:

  • Dưa leo rửa sạch, bỏ hột, thái dạng que. Làm tương tự với chỗ dứa còn lại, rau xà lách, húng lủi, rau răm, diếp cá rửa sạch, để lên rổ cho ráo nước. Khi ăn bạn xếp bún và thịt ra đĩa, mắm nêm múc ra bát, bánh tráng cuốn, rau, dứa, dưa leo để ra các đĩa riêng.
  • Ngoài ra, để miếng nem cuốn có thêm nhiều vị, nhiều gia đình phá cách có thể cho thêm giò lụa thái chỉ, nem chua và trứng tráng mỏng

Bước 4:

  • Mắm nêm: Món cuốn ngon hay không phụ thuộc phần lớn vào bát mắm nêm. Vì thế, việc pha mắm nêm cực kỳ quan trọng. Để có bát mắm nêm không mặn, có đủ độ chua, mặn, ngọt bạn có thể say nhuyễn tỏi, ớt, dứa (khoảng ½ bát con). Sau đó trộn đều tỏi, ớt, dứa xay với mắm nêm. Vì có dứa đã ngọt nên bạn nêm 2 - 3 thìa cà phê đường. Tùy mỗi loại mắm mà bạn điều chỉnh lượng đường cho phù hợp, nêm mặn mặn ngọt ngọt rồi vắt vào mắm nêm vài giọt chanh giúp dậy mùi thơm rồi trộn đều.
Bánh tráng cuốn
Bánh tráng cuốn
Bánh tráng cuốn
Bánh tráng cuốn

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy