Bánh tart trứng

Nguyên liệu:

  • Phần vỏ bánh:
    • Bột mì đa dụng: khoảng 400g
    • Bơ thực vật loại hơi mặn: 200g
    • Đường
    • Lòng đỏ trứng: 2 lòng đỏ
  • Phần nhân bánh:
    • Trứng: 3 quả
    • Sữa đặc: 60ml
    • Sữa tươi không đường: 200ml

Cách làm:

  • Làm phần vỏ bánh:
    • Cho 100g bột mì và 200g bơ thực vật vào một cái âu rồi nhào mịn. Sau đó, lấy màng bọc thực phẩm bọc lại và để trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 15 phút. Trong lúc đợi bột, các bạn bạn cho nốt chỗ bột mì còn lại vào trộn đều cùng đường, lòng đỏ trứng gà và 150ml nước.
    • Nhào bột đến khi hỗn hợp thật mịn rồi dùng cây lăn bột cán mỏng miếng bột thành hình chữ nhật. Tiếp đến, các bạn lấy phần bột trong tủ lạnh cho vào chính giữa miếng bột gói lại, cán nhẹ nhàng. Gấp bột làm 3 rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, tiếp tục cho vào ngăn đá 15 phút.
    • Bột sau khi đã nghỉ khoảng 15 phút trong tủ lạnh, bạn đem ra cán mỏng rồi gấp lại làm 3. Sau đó, dùng màng bọc thực phẩm gói kín lại rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh 15 phút. Lặp đi lặp lại như thế khoảng 4-5 lần các bạn sẽ được lớp vỏ bánh nhiều lớp rất đẹp.
    • Lần cán bột cuối cùng bạn chỉ làm mỏng khoảng 3mm rồi dùng khuôn cắt tạo thành những miếng tròn và lót bột vào khuôn nướng. Như vậy là chúng ta đã xong công đoạn làm vỏ bánh tart trứng.
  • Làm phần nhân bánh:
    • Trong thời gian chờ bột nghỉ các bạn làm nhân kem trứng sữa bằng cách cho sữa đặc và sữa tươi không đường vào một bát sạch, khuấy đều cho sữa đặc tan rồi cho vào lò vi sóng quay trong khoảng 3 phút.
    • Đập trứng vào một chiếc bát và đánh tan. Các bạn có thể cho thêm một chút vani đánh cùng cho thơm. Lấy bát sữa nóng ra khỏi lò vi sóng rồi đổ trứng vào, khuấy nhanh và đều tay để trứng và sữa quyện vào nhau. Sau đó các bạn lọc qua rây lọc để hỗn hợp được mịn màng.
  • Nướng bánh:
    • Bật lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 10 phút cho lò nóng đều. Tiếp theo các bạn từ từ rót phần nhân trứng sữa vào từng khuôn bánh rồi đặt khay vào lò nướng.
    • Nướng bánh khoảng 20 phút khi thấy vỏ bánh chín vàng đều là được. Cuối cùng các bạn lấy bánh bày ra đĩa và trang trí thêm là xong.
Bánh tart trứng
Bánh tart trứng
Bánh tart trứng
Bánh tart trứng

Top 8 Cách làm bánh Tart cực kì thơm ngon mà bạn nên biết

  1. top 1 Bánh tart trứng
  2. top 2 Bánh tart dâu
  3. top 3 Bánh tart phô mai Hokkaido
  4. top 4 Bánh tart chocolate
  5. top 5 Bánh tart táo
  6. top 6 Bánh Tart dừa
  7. top 7 Bánh tart mặn - Quiche Lorain
  8. top 8 Bánh tart phô mai việt quất

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy