Bánh tart sầu riêng

Nguyên liệu:

  • Phần vỏ bánh: 500gr bột mì, 250gr bơ nhạt, 60gr đường bột, 5ml tinh chất vani, 1 quả trứng.
  • Phần nhân: 150gr sầu riêng, 250gr kem phô mai (creamcheese), 20gr đường bột, 2 quả trứng, 10gr đường.

Cách chế biến:

  • Đầu tiên, cho bơ và đường bột vào bát to, trộn đều. Tiếp đến, bạn cho trứng và tinh chất vani vào trộn chung. Thêm phần bột mì vào và trộn đến khi thu được hỗn hợp bột quyện mịn. Lấy phần bột ra khỏi bát, nhồi thêm 1 chút và cán thành miếng mỏng tầm 4 - 5mm.
  • Dùng khuôn cắt bột thành từng miếng tròn và khéo léo ấn vào từng khuôn nhỏ. Đừng quên dùng dĩa xăm vài lần vào đáy khuôn để khi nướng sẽ không bị phồng. Tiếp theo, cho khuôn bánh vào lò nướng ở 180 độ C trong 15 - 20 phút.
  • Để làm nhân bánh, bạn gỡ thịt sầu riêng và dùng dĩa dầm nhuyễn. Cắt nhỏ creamcheese cho vào thố cùng với đường bột rồi trộn đều. Tiếp đó, bạn cho sầu riêng dằm nhuyễn vào. Thêm 2 lòng đỏ trứng vào hỗn hợp, trộn đều lên. Cùng lúc đó, cho lòng trắng vào 1 thố khác và đánh đến khi bông mềm. Nhẹ nhàng trộn đều hỗn hợp lòng trắng và hỗn hợp sầu riêng.
  • Đổ phần nhân sầu riêng vào đầy phần vỏ bánh đã nướng chín lúc trước. Nướng bánh ở 185 độ C trong vòng 10 phút nữa là hoàn thành.
Bánh tart sầu riêng
Bánh tart sầu riêng
Bánh tart sầu riêng
Bánh tart sầu riêng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy