Bánh su gạo lứt

Nguyên liệu:

  • 260gr bột gạo lứt rang
  • 5gr bột nổi
  • 7 quả trứng gà
  • 60gr bột bắp
  • 90 gr bơ lạt
  • 150gr đường
  • 150gr dầu ăn
  • 600ml sữa tươi
  • Muối

Cách làm:

Làm phần vỏ bánh:

  • Bạn chuẩn bị một cái nồi sạch, nấu sôi 420 ml nước với bơ lạt, 70ml dầu ăn, 5gram muối. Trong quá trình nấu sôi, bạn liên tục khuấy cho các nguyên liệu hòa quyện. Tiếp đó, bạn thêm vào bột gạo lứt rang, khuấy cho bột chín đều cùng với hỗn hợp trên.
  • Sau khi hỗn hợp sôi, bạn cho vào nhào hỗn hợp cùng với 7 quả trứng gà cho đến khi bột dẻo mịn hoàn toàn.
  • Cho bột vào túi bắt kem đã gắn đui vào và tiến hành bơm bột ra khuôn bánh.
  • Cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 45 phút.

Làm phần nhân bánh:

  • Chuẩn bị một cái nồi sạch, nấu sữa tươi cùng với đường và 20 gram bơ lạc, 5ml vani. Trong quá trình nấu, bạn cũng khuấy cho các nguyên liệu hòa tan cùng nhau.
  • Cho 60gram bột bắp vào pha loãng cùng với một chút nước rồi cho vào nồi đang đun. Dùng phới lồng khuấy đều liên tục đến khi nào thấy phần nhân bánh hơi dẻo đặc.
  • Rạch thân bánh để chuẩn bị bơm kem

Cho kem vào bánh thành phẩm:

  • Cho nhân bánh vào túi bắt kem, sau đó bạn dùng dao rạch phần thân bánh hoặc khoét lỗ dưới đáy bánh rồi bơm nhân vào bánh.
  • Làm lần lượt đến khi hết bánh. Những chiếc bánh hoàn thành, bạn đem xếp ra dĩa cho đẹp.
  • Như vậy là món bánh su gạo lứt đã hoàn thành rồi. Khá đơn giản, nhanh chóng và dễ dàng đúng không nào. Thay vì các nguyên liệu thông thường, bạn sử dụng bột gạo lứt rang vừa tốt cho sức khỏe, lại vừa bổ dưỡng mà cách làm cũng không quá khó.
Bánh su gạo lứt
Bánh su gạo lứt
Bánh su gạo lứt
Bánh su gạo lứt

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy