Bánh phô mai thạch cam

Nguyên liệu:

  • 1.5 quả cam
  • 2 quả chanh
  • 15g sữa chua không đường
  • 5g gelatin
  • 100g cream cheese
  • 50g whipping cream
  • 120g bột hạnh nhân
  • Gia vị: Đường, mật ong, đường bột, vani, màu thực phẩm cam và trắng.
  • Phới đánh trứng, khuôn silicon đường kính 5 cm và 6.5 cm.

Cách làm:

Bước 1: Làm lớp thạch cam phía trong cùng:

  • Làm lớp thạch cam phía trong cùng
  • Ngâm 3 gam gelatin trong nước khoảng 10-15 phút.
  • Vắt 1,5 quả cam lấy nước. Đun nước cam với 70 gam đường, rồi cho thêm 7 gam nước chanh vào đảo đều.
  • Vớt gelatin ra và hòa cùng với hỗn hợp trên.
  • Rót hỗn hợp vào khuôn silicon đường kính 5 cm (4 phần), để ngăn đá tủ lạnh trong 2 tiếng.

Bước 2: Làm lớp phô mai

  • Ngâm 2 gam gelatin vào nước trong 10 - 15 phút.
  • Để 100 gam cream cheese ra tô ở nhiệt độ phòng cho cream cheese mềm ra.
  • Đánh 50 gam whipping cream (bằng máy đánh trứng hay phới đánh trứng) trong khoảng 2.5 phút.
  • Trộn đều cream cheese với 20 gam đường, sau đó là 15 gam sữa chua không đường, 3 gam nước chanh và 3 giọt vani.
  • Đổ gelatin vào hỗn hợp (có cả nước ngâm gelatin để cho hỗn hợp lỏng hơn).
  • Cho 3 - 4 giọt màu thực phẩm màu cam vào trộn đều, thêm vào whipping cream đã đánh lúc nãy.
  • Đổ hỗn hợp vào khuôn silicon đường kính 6.5 cm (4 phần).
  • Gỡ phần thạch cam đặt vào giữa phần phô mai.
  • Tiếp tục để ngăn đá tủ lạnh khoảng 2 tiếng nữa.

Bước 3 Làm lớp vỏ cam

  • Làm lớp vỏ cam
  • Trộn đều 120 gam bột hạnh nhân và 100 gam đường bột, sau đó thêm vào 25 gam mật ong và 15 gam nước.
  • Dùng tay nhào thành một khối bột.
  • Chia khối bột thành 2 nửa bằng nhau, 1 phần thêm màu thực phẩm trắng và 1 phần thêm màu thực phẩm cam.
  • Chia mỗi màu thành 2 phần nữa, tổng cộng là 2 khối bột trắng và 2 khối bột cam.
  • Mẹo hay: Bạn chỉ nên nhồi bột từ từ 10 - 15 phút là bột đã đạt. Không nên nhồi quá lâu vì như vậy phần bột dễ bị chai.

Bước 4 Tạo hình quả cam

  • Nắn các lớp bánh
  • Cán phần bột màu trắng thành lớp mỏng, sau đó lấy phô mai thạch cam đã đông ra, xếp chồng lên nhau thành hình tròn.
  • Dùng bột màu trắng bọc lại
  • Cán bột phần màu cam, tiếp tục bọc bên ngoài để thành lớp vỏ.
  • Dùng nĩa tạo hình cho quả cam
  • Dùng nĩa ấn nhẹ và đều tay để tạo lớp vỏ sần sùi cho quả cam thêm tự nhiên.
  • Để ngăn đá thêm ít nhất 10 phút để thưởng thức món bánh mát lạnh.

Thành phẩm

  • Thành phẩm món bánh phô mai thạch cam
  • Món bánh này có ngoại hình giống hệt những trái cam thật, trông vô cùng độc đáo và bắt mắt. Không những vậy, vị chua chua ngọt ngọt của lớp thạch mềm hòa quyện cùng hương vị phô mai béo ngậy tạo nên một món tráng miệng rất hấp dẫn.
Bánh phô mai thạch cam
Bánh phô mai thạch cam
Bánh phô mai thạch cam
Bánh phô mai thạch cam

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy