Bánh mì phô mai

Nguyên liệu:

Phần A:

  • 300 g (2-1/4 cups) bột mì đa dụng hoặc bột mì số 11
  • 15 g (1 tbsp) đường
  • 5 g (1 tsp) muối
  • 3 g (1 tsp) hỗn hợp gia vị khô kiểu Ý
  • 4 g (1 tsp) men instant
  • 180 ml (3/4 cup) sữa tươi không đường để lạnh
  • 25 g (1-3/4 tbsp) bơ động vật ở nhiệt độ phòng
  • 1 quả trứng (60 - 65 gram cả vỏ)

Phần B:

  • 240 g phô mai Mozzarella, chia thành 12 viên
    100 ~ 120 g phô mai Mozzarella bào sợi

Cách làm:

Bước 1: Cho bột mì, đường, muối vào âu và khuấy đều. Cho men vào âu, trộn đều. Tiếp theo cho các loại lá khô vào trộn đều.
Bước 2:
Vét bột tạo thành một chỗ trống ở giữa, đổ vào phần này bơ chảy, sữa lạnh và trứng lạnh. Khuấy bột từ trong ra ngoài để bột ngấm đều nước ẩm.
Bước 3:
Ủ bột ở nhiệt độ phòng cho dến khi bột nở gấp 2.5 lần rồi nhồi nhẹ nhàng trong khoảng 1 phút, chia bột thành 12 phần bằng nhau, mỗi phần bột gói vào 1 viên phô mai Mozzarella.
Bước 4:
Chống dính khuôn sau đó phủ một lớp bột mỏng lên trên, xếp các cục bột bọc phô mai vào khuôn, phủ khăn lên mặt khuôn cho đến khi bột nở khoảng 80%
Bước 5:
Làm nóng lò trong 10 phút, nướng bánh cho đến khi phô mai sợi chảy phủ đều mặt bánh và hơi xém.

Bánh mì phô mai
Bánh mì phô mai
Bánh mì phô mai

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy