Bánh Ngào

Bánh ngào được làm từ nguyên liệu chính là bột gạo nếp và mật mía. Khi chín, từng chiếc bánh được phủ bên ngoài nhiều mật mía màu vàng ngọt ngào nên được gọi là bánh ngào. Nhiều người cũng gọi bánh ngào là bánh mật. Bánh ngào là thứ đặc sản dân dã của người dân xứ Nghệ. Cắn một miếng bánh vàng óng đưa vào miệng, vị ngọt ngào của mật mía, dẻo của nếp và thơm thơm mùi gừng sẽ hấp dẫn bạn ngay từ lần thử đầu tiên. Bánh bèo còn là có hương vị ngọt ngào như tình cảm của con cháu gửi trong từng món ăn mỗi khi tết đến để thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn của người dân Xứ Nghệ.


Nguyên liệu cho món bánh ngào rất đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị bột gạo nếp thơm và ngon, mật mía (chọn loại mật có màu vàng đỏ, sánh nhuyễn thì làm bánh sẽ ngon hơn), lạc rang, gừng. Gừng cũng là nguyên liệu rất quan trọng khi làm bánh ngào vì chỉ cần vài lát gừng, khi ăn bánh ngào bạn sẽ cảm nhận được hết độ ngon của bánh. Khi tắt bếp, mùi thơm của gừng sẽ lan toả khắp nhà khiến ai cũng thòm thèm.

Bánh ngào
Bánh ngào
Cách làm món Bánh ngào

Top 10 Món ăn đặc sản của Nghệ An

  1. top 1 Bánh Mướt
  2. top 2 Cháo Lươn
  3. top 3 Nhút Thanh Chương
  4. top 4 Tương Nam Đàn
  5. top 5 Bánh Bèo
  6. top 6 Cam Xã Đoài
  7. top 7 Bánh Ngào
  8. top 8 Cháo Canh
  9. top 9 Bánh Đa Vừng đen
  10. top 10 Cá mát sông Giăng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy