Bánh Bèo

Gần giống như ở Huế, bánh bèo Nghệ An luôn mang hương thơm của hành, rau húng quế, tỏi, rau mùi ăn kèm. Món bánh bèo truyền thống của người Nghệ An thường có hương vị đậm đà từ nhân bánh, sự hòa quyện của thịt heo được tẩm ướp gia vị và chút vị ngọt bùi của tôm đồng, thêm chút chua cay mặn ngọt của nước chấm càng khiến người ta dễ dàng ngây ngất. Người Nghệ An khi làm bánh bèo thường chú trọng đến độ dẻo và dai của vỏ bánh, chính vì vậy mà công đoạn trộn bột làm vỏ bánh cực kỳ quan trọng.


Khác với bánh bèo Huế, bánh bèo xứ Nghệ được làm từ bột lọc. Người làm bánh phải nhào bột thật kỹ mới có một mẻ bánh ngon. Nhân của bánh bèo có thể là nhân tôm hay nhân thịt, nếu là nhân tôm thì những con tôm được chọn kỹ, làm sạch rồi phi thơm cùng hành mỡ. Tôm xào càng kỹ thì khi ăn càng ngon, càng ngọt, càng bùi. Bánh bèo Nghệ An mang vị đậm đà thơm ngon không lẫn vào đâu được khi thưởng thức cùng nước chấm, rau mùi ... Ăn một miếng bánh bèo bạn sẽ bạn nhận được sự dai dai của bột lọc, vị bùi bùi của tôm thịt, vị thanh mát của rau sống.

Bánh bèo xứ Nghệ
Bánh bèo xứ Nghệ
Cách làm bánh bèo xứ Nghệ

Top 10 Món ăn đặc sản của Nghệ An

  1. top 1 Bánh Mướt
  2. top 2 Cháo Lươn
  3. top 3 Nhút Thanh Chương
  4. top 4 Tương Nam Đàn
  5. top 5 Bánh Bèo
  6. top 6 Cam Xã Đoài
  7. top 7 Bánh Ngào
  8. top 8 Cháo Canh
  9. top 9 Bánh Đa Vừng đen
  10. top 10 Cá mát sông Giăng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy