Bánh khoai tây nhân phô mai

Nguyên liệu, dụng cụ:

  • Khoai tây: 300g
  • Phô mai mozzarella sợi: 90g
  • Bột gạo: 3 muỗng canh
  • Đường: 2 muỗng canh
  • Dầu ăn
  • Dụng cụ: Tô, Nồi hấp, Chảo chống dính, Lò vi sóng

Cách làm:

  • Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch
  • Thái khoai thành những khoanh tròn vừa phải rồi cho ra đĩa hoặc tô.
  • Bắc nồi hấp lên bếp, cho khoai tây vào hấp khoảng 25 – 30 phút với lửa vừa cho khoai mềm nhừ hoặc có thể quay bằng lò vi sóng sẽ nhanh hơn.
  • Cho khoai vào tô ngay lúc còn nóng, thêm đường rồi dùng chày hoặc muỗng nghiền cho đến khi nhuyễn mịn.
  • Tiếp theo, thêm bột gạo vào trộn đều, để bột nghỉ khoảng 30 phút.
  • Lấy bột ra nhào lại lần nữa rồi chia hỗn hợp bột thành 6 phần bằng nhau, vo tròn rồi ấn dẹt bột ra và cho phô mai mozzarella đã cắt vụn vào giữa và lại vo tròn, ấn bánh hơi dẹt.
  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho bánh khoai tây vào chiên khoảng 3 – 4 phút với lửa vừa lật mặt còn lại của bánh, chiên đến khi vàng đều là được.

Thành quả: Những chiếc bánh vàng rụm béo ngậy, hãy thưởng thức ngay để cảm nhận được hết hương vị.

        Bánh khoai tây nhân phô mai
        Bánh khoai tây nhân phô mai
        Bánh khoai tây nhân phô mai
        Bánh khoai tây nhân phô mai

        Công Ty cổ Phần Toplist
        Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
        Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
        Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
        Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
        Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy