Bánh khoai tây mật ong

Nguyên liệu:

  • Khoai tây lớn 3 củ
  • Tinh bột khoai tây 6 muỗng canh
  • Mật ong 5 muỗng canh
  • Muối 1/4 muỗng canh
  • Đường 2 muỗng canh
  • Dầu ăn 1 ít
  • Hạnh nhân 1 ít

Cách làm:

Nghiền khoai tây:

  • Khoai tây bào vỏ, cắt nhỏ rồi hấp chín.
  • Sau đó, cho khoai tây vào tô cùng 1/4 muỗng canh muối, 2 muỗng canh đường rồi tán nhuyễn.
  • Mách nhỏ: Tán nhuyễn khoai lúc còn nóng sẽ dễ dàng hơn.

Trộn bột bánh:

  • Cho vào tô khoai 6 muỗng canh tinh bột khoai tây rồi trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện.

Tạo hình bánh:

  • Lấy 1 ít bột bánh vê tròn rồi dùng tay ép hơi dẹt. Làm tương tự đến khi hết số bột còn lại.

Rán bánh:

  • Bắc chảo lên bếp cùng một ít dầu ăn, khi dầu nóng, cho bánh vào chiên trên lửa vừa đến khi 2 mặt có màu vàng nâu.

Sốt mật ong:

  • Khi 2 mặt bánh vàng, cho thêm 5 muỗng canh mật ong, 1 ít hạnh nhân cắt lát rồi tắt bếp, lật đều 2 mặt cho hòa quyện với nước sốt là hoàn tất.

Thành phẩm:

  • Bánh khoai tây mềm mịn, bùi vị, quyện cùng sốt mật ong ngọt thanh vừa thơm ngon, dễ ăn lại tốt cho sức khỏe.
Bánh khoai tây mật ong
Bánh khoai tây mật ong
Bánh khoai tây mật ong
Bánh khoai tây mật ong

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy