Bánh Cuốn Xưa - Bánh Cuốn - Trung Văn
Bánh cuốn được ăn cùng chả lụa, chả quế, trứng cuộn, trứng lòng đào, thịt chà bông (ruốc), rau thơm ăn kèm,… Gắp một miếng bánh cuốn da mỏng nhân đầy thịt và mộc nhĩ nóng hôi hổi vừa thổi vừa ăn chấm cùng bát nước mắm lỏng ấm nóng, cắn một miếng chả kèm một vài lá rau thơm ăn kèm đúng là chuẩn bài trong thời tiết mưa bão như này rồi. Không cao sang, cầu kì, bánh cuốn tại Bánh Cuốn Xưa - Bánh Cuốn - Trung Văn là món ăn bình dị, thân quen, quyến rũ mọi thực khách bởi sức hút riêng của mình.
Bánh được tráng bằng tay thành một lớp mỏng, lúc nào cũng nóng hổi, mềm mướt, không bị bở bột. Phần nhân bánh là thịt và mộc nhĩ băm nhuyễn được xào thơm. Ngoài hành khô thì bánh còn được phủ lên một lớp ruốc bông khi dọn ra đĩa. Ruốc rất mềm, tơi, hơi khô và có vị mằn mặn nên khi kết hợp với bánh cuốn nóng mềm cảm giác rất bắt miệng. Bánh Cuốn Xưa - Bánh Cuốn - Trung Văn thường ăn kèm với chả quế cắt dày, chấm với nước mắm pha chế theo công thức riêng. Nước mắm được pha loãng, luôn được đun nóng hổi, quý khách có thể gia giảm với giấm, ớt, tỏi tùy sở thích. Vỏ bánh mỏng mỏng, trắng trơn mịn màng, mỡ hành thoa vào mướt mắt mà nếm thì thanh nhẹ, nhân được nêm vừa ăn, mộc nhĩ giòn sần sật. Kế đến là một loạt “topping” đi kèm như các loại nem chả, trứng, chà bông, rau ăn kèm cùng một bát nước chấm “thần thánh”. Tất cả hòa quyện vào nhau, tạo nên một hương vị khó phai tại Bánh Cuốn Xưa - Bánh Cuốn - Trung Văn.
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: 70 Trung Văn, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Giờ mở cửa: 06:00 - 17:00