Bánh Crepe trà xanh ngàn lớp

Nguyên liệu:

  • Trứng cỡ vừa 3 g (Crepe trà xanh)
  • Sữa tươi không đường 470 ml (Crepe trà xanh)
  • Bơ lạt 40 g (Crepe trà xanh)
  • Cafe vani chiết xuất (Crepe trà xanh) 1/4 thìa (có thể bỏ qua)
  • Bột mì đa dụng 170 g (Crepe trà xanh)
  • Bột trà xanh nguyên chất 10 g (Crepe trà xanh)
  • Đường 40 g (Crepe trà xanh)
  • Trứng 3 quả (Kem trứng)
  • Đường 75 g (Kem trứng)
  • Bột mì đa dụng 30 g (Kem trứng)
  • Sữa tươi ấm 300 ml (Kem trứng)
  • Cafe vani chiết xuất 1/2 thìa (Kem trứng)
  • Gelatin (Kem trứng) 6 g (hoặc 3 lá gelatin + 50ml nước mát để ngâm)
  • Kem tươi để lạnh (Kem trứng) 300 ml (30 - 35% béo)
  • Đường 20 g (Kem trứng)

Cách làm:

  • Làm phần bột bánh Crepe trà xanh:
    • Cho 3 quả trứng vào âu, đánh trứng cho tan nhẹ, tiếp theo, cho sữa (không lạnh) vào âu và đánh cho tan đều trứng, sữa.
    • Làm nóng chảy bơ. Bạn có thể cho bơ ngâm trong nước nóng hoặc cho vào chảo đun lửa nhỏ cho tan chảy rồi cho ra chén để nguội bớt, giữ ấm bơ.
    • Cho bơ đun chảy và va ni vào âu ở trên, trộn đều.
    • Rây 170g bột mì, 10g bột trà xanh nguyên chất và 40g đường vào âu cho mịn, sau đó trộn đều. Đổ từ từ phần bột vào âu trứng sữa, khuấy đều cho các nguyên liệu hoà tan.
    • Khi trộn xong hết, lọc hỗn hợp qua rây để loại bỏ vụn bột vón cục. Hỗn hợp sau khi trộn xong sẽ khá loãng. Bọc kín âu, cho vào cất trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 - 30 phút.
  • Tráng bột bánh crepe:
    • Đun nóng chảo ở lửa nhỏ - vừa, cho một ít bơ vào đun chảy, sau đó dùng giấy bếp lau gần sạch bơ.Múc khoảng 3 thìa canh (40 - 45ml) bột bánh đổ vào giữa chảo.
    • Nghiêng chảo cho bột dàn ra chảo tròn đều.
    • Rán lửa nhỏ trong 1 - 1.5 phút tới khi rìa bánh hơi vàng, khô và róc khỏi chảo thì bạn lật mặt bánh và rán thêm 45 - 60 giây tới khi bánh chín.
    • Khi bánh đã chín, bạn cho bánh ra khay có khe hở, để bánh nguội hoàn toàn trước khi tạo hình cho bánh. Công thức trên có thể làm được 12 - 15 bánh tùy theo độ đặc của bột bạn pha và độ dày của bánh bạn đổ.
  • Làm nhân bánh:
    • Tách 3 quả trứng lấy lòng đỏ. Cho lòng đỏ trứng và đường vào âu, dùng que đánh trứng đánh tới khi lòng đỏ chuyển sang màu vàng nhạt và bông mịn.
    • Rây bột mì cho mịn rồi cho vào tô, trộn đều. Cho sữa ấm vào trộn đều, cho sữa từng phần nhỏ vào, trộn đều để sữa hoà quyện trong hỗn hợp trứng rồi mới cho thêm sữa lần tiếp theo vào. Cho thêm vani rồi trộn đều.
    • Lọc hỗn hợp qua rây cho mịn, không bị vón cục, sau đó, đổ hỗn hợp vào nồi.
    • Bật bếp đun nồi hỗn hợp ở lửa vừa, khuấy liên tục trong khi đun để tránh trứng bị chín và làm hỗn hợp bị vón cục. Khi kem trứng đặc và bóng, bạn nếm thử không thấy có vị bột nữa là đã chín thì tắt bếp.
    • Đổ kem trứng ra bát hoặc tô to. Dùng phới khuấy mạnh tay trong 1 - 3 phút cho kem mịn mượt và nguội nhanh hơn.
    • Dùng màng bọc thực phẩm phủ lên mặt âu kem, dùng tay vỗ nhẹ vào mặt miếng nilon, làm sao cho nilon sát mặt kem, không để hở chỗ nào. Việc này sẽ giúp cho kem không bị đóng váng trên mặt khi cho vào tủ lạnh.
    • Để kem vào tủ lạnh 30 - 40 phút tới khi kem nguội hoàn toàn.
    • Ngâm gelatin vào nước lạnh trong 10 - 15 phút để Gelatin nở mềm. Tiếp theo, cho chén Gelatin vào quay trong lò vi sóng 1 - 2 phút hoặc hấp cách thuỷ cho đến khi Gelatin tan. Lấy chén Gelatin ra ngoài, khuấy đều cho gelatin hoà tan đều trong nước, để khoảng 25 - 20 phút cho nguội bớt.
    • Cho kem tươi vào âu, dùng máy đánh trứng đánh kem tươi lạnh với 20g đường ở tốc độ cao. Từ từ đổ từng chút một Gelatin vào âu kem. Khi kem tươi chuyển đặc hơn thì hạ máy xuống tốc độ thấp và đánh tới khi kem đạt gần bông cứng (kem mềm mịn, hơi sánh đặc một chút). Bạn không đánh kem ở tốc độ cao và đánh quá lâu sẽ làm kem dễ bị tách nước, không ngon.
    • Lấy âu kem trứng đã chuẩn bị ra khỏi tủ lạnh. Cho từng phần kem tươi đánh bông vào âu kem trứng rồi trộn đều. Hỗn hợp kem sau khi trộn xong sẽ rất mịn và tương đối đặc. Nếu kem quá lỏng thì bạn để âu kem vào ngăn mát tủ lạnh 20 - 30 phút để kem đặc hơn trước khi tạo hình cho bánh.
  • Phết nhân lên bánh và trang trí:
    • Đặt 1 miếng bánh crepe lên đế bánh, lót dưới bánh crepe vài miếng giấy sạch để kem không làm bẩn đế.
    • Phết đều một lớp mỏng kem lên crepe rồi đặt một miếng crepe khác lên.
    • Bạn làm tương tự các bước phết kem, rồi đặt bánh crepe cho tới khi hết bánh crepe và phần kem.
    • Trước khi ăn, bạn rắc bột trà xanh lên mặt bánh cho đẹp mắt. Bạn có thể dùng khuôn để rắc bột trà xanh trang trí bánh cho đẹp mắt hơn.
    • Khi đã tạo hình cho bánh xong, bạn để bánh vào ngăn mát tủ lạnh trong vòng tối thiểu 2 tiếng tới khi kem cứng lại hoàn toàn là bánh thành phẩm.
Bánh Crepe trà xanh ngàn lớp
Bánh Crepe trà xanh ngàn lớp
Bánh Crepe trà xanh ngàn lớp
Bánh Crepe trà xanh ngàn lớp

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy