Bánh crepe dâu tây ngàn lớp

Nguyên liệu:

  • Bột bánh pancake 150 gr (hoặc bột mì số 8)
  • Whipping cream 300 ml
  • Heavy cream 70 ml
  • Dâu tây tươi 50 gr (trang trí)
  • Mứt dâu tây 60 gr
  • Nước cốt dâu tằm 1 muỗng canh
  • Trứng gà 4 quả
  • Lá gelatin 5.5 lá
  • Bơ lạt đun chảy 30 gr
  • Dầu thực vật 40 ml
  • Màu đỏ thực phẩm 1 ít
  • Sữa tươi 540 ml
  • Đường 110 gr
  • Muối 1 ít

Cách làm:

  • Đánh trứng:
    • Khuấy tan 4 quả trứng gà, sau đó cho vào 30gr bơ lạt đun chảy, 40ml dầu thực vật rồi tiếp tục khuấy đều.
    • Tiếp theo, cho thêm 70gr đường, 1 ít muối, khuấy đều đến khi đường tan hoàn toàn.
  • Rây bột vào hỗn hợp:
    • Rây mịn vào tô 150gr bột bánh pancake, 1 ít màu đỏ thực phẩm. Sau đó, dùng phới khuấy đều cho hỗn hợp mịn mượt.
    • Cho thêm 500ml sữa tươi và tiếp tục khuấy đều đến khi bột không còn bị vón cục.
    • Lọc hỗn hợp qua rây cho mịn mượt, sau đó vào 1 muỗng canh nước cốt dâu tằm rồi khuấy đều thêm một lần nữa.
    • Cuối cùng, bọc kín tô bột bằng màng bọc thực phẩm, cho vào ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng.
  • Tráng vỏ bánh crepe:
    • Thoa 1 lớp dầu ăn mỏng vào chảo, sau đó đổ 1 ít bột bánh vào rồi cầm chảo đảo thành hình tròn cho bột dàn đều.
    • Rán bánh trên lửa nhỏ đến khi 2 mặt khô ráo là chín.
  • Làm sốt kem dâu trang trí:
    • Bắc nồi lên bếp, cho vào 70ml heavy cream, 40ml sữa tươi, 10gr đường. Khuấy đều hỗn hợp trên lửa vừa đến khi đường tan, hỗn hợp sôi thì tắt bếp.
    • Lọc 60gr mứt dâu qua rây cho mịn mượt, sau đó cho vào hỗn hợp kem sữa vừa nấu cùng 4 lá gelatin đã ngâm mềm rồi khuấy đều.
  • Đánh whipping cream:
    • Đun chảy 1.5 lá gelatin trong lò vi sóng khoảng 30 giây. Sau đó, cho vào tô cùng 300ml whipping cream, 30gr đường rồi dùng máy đánh đến khi kem bông cứng.
  • Xếp và phết bánh crepe:
    • Xếp chồng các miếng bánh crepe lên nhau, sau đó dùng khuôn tròn để cắt phần rìa dư.
    • Tiếp theo, dùng dao phết 1 lớp kem tươi mỏng lên từng miếng bánh.
    • Cuối cùng, dùng kem tươi để phủ kín toàn bộ phần bánh crepe, cho vào ngăn mát tủ lạnh 1 tiếng để định hình.
  • Trang trí:
    • Sau 1 tiếng, bạn rưới phần sốt kem dâu lên mặt bánh, bắt thêm bông kem và đặt vài lát dâu tươi để trang trí là hoàn tất.
Bánh crepe dâu tây ngàn lớp
Bánh crepe dâu tây ngàn lớp
Bánh crepe dâu tây ngàn lớp
Bánh crepe dâu tây ngàn lớp

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy