Bánh chuối cuộn Nhật Bản

Nguyên liệu:

  • 3 quả chuối chín
  • 40gr bột mì
  • 3 quả trứng gà
  • 30ml sữa tươi không đường
  • 300ml sữa tươi có đường
  • 50gr bột bắp
  • Gia vị: Đường, dầu ăn

Cách làm:

Trộn hỗn hợp chuối:

  • Chuối bạn bóc vỏ, cắt nhỏ rồi dằm nhuyễn. Sau đó bạn trộn cùng 300ml sữa tươi có đường, 50g bột bắp, 3 thìa đường cho đều.

Nấu hỗn hợp chuối:

  • Cho hỗn hợp chuối lên bếp nấu đặc sệt lại rồi bỏ ra tô. Bạn bọc màng thực phẩm hỗn hợp chuối, ủ trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng.

Tách lòng trứng:

  • Bạn tiến hành tách 3 lòng trắng trứng và lòng đỏ rồi để vào 2 tô khác nhau.

Đánh trứng với bột:

  • Bạn lọc 3 lòng trắng trứng gà ra tô và 80g đường. Sau đó dùng máy đánh trứng đánh cho tan đến khi thu được hỗn hợp kem đặc sệt.
  • Còn lòng đỏ trứng bạn trộn cùng 30ml dầu ăn, 30ml sữa tươi không đường, 30g bột bắp, 40g bột mì trộn đều.
  • Tiếp theo bạn cho từ từ hỗn hợp kem vừa làm vào phần lòng đỏ trứng khuấy cho tan.

Nướng bánh:

  • Bạn đổ hỗn hợp bánh vừa làm ở bước 3 vào khay có lót giấy nến. Cho bánh vào nướng với nhiệt độ 75 độ C trong vòng 20-25 phút.

Cuộn bánh:

  • Bạn lấy bánh vừa nướng ra, múc 1 muỗng kem chuối lên bề mặt bánh rồi cuộn lại. Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc kín rồi xoắn 2 đầu như hình, bỏ tiếp vào ngăn mát 1-2 tiếng là xong.
Bánh chuối cuộn Nhật Bản
Bánh chuối cuộn Nhật Bản
Bánh chuối cuộn Nhật Bản
Bánh chuối cuộn Nhật Bản

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy