Bánh bột lọc

Cũng là một món bánh đến với xứ Thanh bởi bàn tay của người Huế. Bánh bột lọc được rất nhiều người yêu thích bởi nó vẫn giữ được hương vị của miền đất cố đô.

Bánh bột lọc được làm từ bột sắn. Hiện nay người ta chủ yếu dùng bột năng, nhân là tôm trộn với gia vị hoặc thịt nạc xay nhỏ trộn với mộc nhĩ, hành, măng... Bánh được gói trong lá chuối đem hấp cách thủy hoặc luộc chín rồi nhúng nhanh vào nước lạnh. Khi chín, bánh trong veo nhìn rõ sắc đỏ của tôm rất bắt mắt. Bánh lọc nhân tôm thịt được cắt ra đĩa, chan nước mắm ớt lên trên. Bánh bèo có thêm hành phi, ruốc tôm và nước chấm ngon. Cũng giống như ở những nơi khác, bánh bột lọc có hai loại là bánh lá và bánh trần. Bánh bột lọc lá thì nó sẽ có hình chữ nhật, bánh được gói trong lá chuối và được chưng cách thủy. Và nếu muốn ăn bạn phải bóc từng lớp lá ra mới có thể thấy được nhân bánh bên trong nhé. Quy trình làm bánh cực kỳ công phu. Vì thế chất lượng bánh không phải chê vào đâu được.


Ở thành phố Thanh Hóa ta có thể bắt gặp món ăn này tại phố Đào Duy Từ, chợ Vườn Hoa, chợ Tây Thành... với giá khoảng 15.000 đồng một đĩa.

Bánh bột lọc
Bánh bột lọc
Bánh bột lọc
Bánh bột lọc

Top 12 Món ăn vặt hấp dẫn nhất tại thành phố Thanh Hóa

  1. top 1 Bánh cuốn
  2. top 2 Bánh khoái tép
  3. top 3 Bánh bèo
  4. top 4 Bánh bột lọc
  5. top 5 Bánh nhè
  6. top 6 Cháo canh
  7. top 7 Chả tôm
  8. top 8 Nem chua
  9. top 9 Bánh răng bừa
  10. top 10 Bánh ích
  11. top 11 Bánh đa vừng
  12. top 12 Ốc

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy