Bánh bèo

Bánh bèo là một món ăn mà khách du lịch không nên bỏ lỡ khi có dịp vi vu Đà Nẵng. Bánh bèo là một món bánh quen thuộc, xuất hiện ở rất nhiều nơi, tuy nhiên ở Đà Nẵng, loại bánh này lại mang hương vị rất đặc trưng. Màu sắc trắng đục của bánh bèo điểm thêm sắc đỏ của tôm thịt tạo nên một món ăn vô cùng bắt mắt.


Ăn bánh bèo mềm mịn cùng với nước chấm chua ngọt vô cùng bắt vị. Bánh bèo Đà Nẵng có rất nhiều loại. Có loại chỉ bé bằng cái tai nên đươc người dân Đà Nẵng đặt cho cái tên vô cùng thân thương “bánh bèo tai”. Loại bánh bèo còn lại được đúc sẵn trong một cái chén tròn nên được gọi là bánh bèo chén. Nhân bánh bèo được làm từ tôm, thịt, cá và được ướp với gia vị sau đó nướng trên than hồng. Nếu bánh khi ăn không có mùi tanh, vị bùi bùi, béo béo thì đó là nhân khô. Nếu nhân bánh được làm từ thịt nạc và nấm mèo sẽ được gọi là nhân ướt.

Bánh bèo
Bánh bèo
Bánh bèo
Bánh bèo

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy