Bánh bao mè đen nhân đậu xanh

Nguyên liệu:

Bột vỏ:

  • 200 gr bột mì hoa hồng đỏ
  • 2 tsp mè đen rang xay nhuyễn
  • 1 tsp mè đen rang nguyên hạt
  • 1/2 tsp muối
  • 10 gram đường
  • 2.5 gram men nở
  • 1/2 tsp bột nở baking soda
  • 70-80 gr sữa đậu nành
  • 1 tbsp dầu thực vật

Nhân đậu xanh:

  • 100 gr đậu xanh đã bỏ vỏ
  • Đường cát tùy ý
  • 1 tbsp dầu ăn
  • 1/2 tsp muối

Cách làm:

  • Trong thố lớn trộn mè rang, sữa đậu nành đã để nhiệt độ phòng, men nở, đường để trong 5 phút
  • Sau đó rây bột khô, bột nở, thêm muối, dầu thực vật vào trộn đều. Gom bột thành một khối. Nhào bột 5 phút rồi đậy nắp ủ thêm 30 phút.
  • Đậu xanh bỏ vỏ hấp chín, cho xíu nước xay mịn. Thêm đường, muối sên bay bớt hơi nước. Thêm dầu ăn nhấc xuống để nguội.
  • Vo thành viên cỡ trái tắc
  • Bao nhiêu phần nhân chia bấy nhiêu phần bột. Cán dẹt viên bột ngoài rìa mỏng trong dày, bao kỹ viên nhân kín mép. Để lê tờ giấy. Đậy ủ 15 phút tới khi bánh nở. Hấp với lửa nhỏ vừa 10 phút.
  • Bánh chín dùng nóng rất thơm
Bánh bao mè đen nhân đậu xanh
Bánh bao mè đen nhân đậu xanh
Bánh bao mè đen nhân đậu xanh

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy