Bánh bao gấc

Nếu trong ngày ăn chay bạn không biết chọn món nào để ăn sáng thì hãy vào bếp làm ngay món bánh bao gấc này nhé! Với lớp vỏ có màu cam đẹp mắt của gấc cùng với đó là hình dáng vô cùng thú vị của bánh tạo nên cam giác lôi cuốn để thưởng thức. Khi thưởng thức ta xé những thớ bánh dai mềm ra và thưởng thức vị ngọt bùi của nước cốt dừa, cực kỳ ngon miệng.


Nguyên liệu:

  • Thịt quả gấc 100 gr
  • Bột mì đa dụng 150 gr (bột mì số 11)
  • Nước cốt dừa 50ml
  • Bột bắp 25 gr
  • Sữa đậu nành 10ml
  • Men nở 3 gr
  • Bột nở 3 gr
  • Đường 50 gr

Cách làm:

  • Trộn bột bánh: Cho vào tô 150gr bột mì, 25gr bột bắp, 100gr thịt quả gấc, 50gr đường, 50ml nước cốt dừa, 10ml sữa đậu nành, 3gr men nở, 3gr bột nở.Trộn đều cho tất cả các nguyên liệu hòa quyện với nhau.
  • Nhào và ủ bột: Dùng tay nhào bột khoảng 30 phút đến khi tạo thành khối mịn, dẻo mịn, chạm vào không dính tay là được.Sau đó, bọc kín bột bằng màng bọc thực phẩm và ủ đến khi bột nở gấp đôi.
  • Tạo hình bánh: Nhào sơ bột bánh, chia thành nhiều phần với trọng lượng khoảng 70gr rồi vê tròn. Xếp 4 dây thành hình sao, đặt bánh vào giữa rồi nhẹ nhàng buộc bánh để tạo thành 8 múi. Sau đó, phủ kín bột bằng màng bọc và ủ từ 1 - 1.5 tiếng.
  • Hấp bánh bao gấc: Nấu sôi nước trong xửng hấp, đặt bánh vào, phủ kín khăn rồi hấp chín trong 15 phút.
  • Thành phẩm: Bánh bao sau khi hoàn thành có màu đỏ cam bắt mắt, từng thớ bánh xé ra dai mềm, ngọt bùi vị nước cốt dừa, cực kỳ ngon miệng.
Bánh bao gấc
Bánh bao gấc
Bánh bao gấc
Bánh bao gấc

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy