Bánh bao con heo nhân thịt

Nguyên liệu:

  • 180g bột mỳ
  • 2g men nở
  • Nước ấm
  • Màu thực phẩm
  • Mè đen
  • Nhân đậu đỏ ( đậu đỏ bạn ngâm nở rồi đem hấp chín, sau đó xay nhuyễn cùng với đường.

Cách làm:

  • Trộn bột:
    • Ngâm men nở trong một bát to. Đổ từ từ nước ấm vào để hòa tan. Khi đã hoa tan nước men thì đổ vào trộn cùng với bột mì đã chuẩn bị sẵn.
    • Lấy màng bọc thực phẩm bọc vào bột đã nhào. Để bột nở ra trong vòng 30 phút. Rồi bỏ ra cắt thành những khối tròn để nặn thành hình thân con heo.
  • Trộn nhân thịt bánh bao:
    • Thịt heo mua về xay nhuyễn trộn cùng với mộc nhĩ, nấm hướng băm nhỏ. Bỏ thêm gia vị như nước mắn, hạt nêm để thịt ăn vừa miệng hơn.
    • Bột đã chia lấy cán bột lăn bột thành những hình tròn dẹt rồi đặt nhân vào ở giữa sau đó nặn tròn thành thân heo.
    • Cho chút bột màu vào bột mì đã nặn để làm tai heo, đạt 2 hạt đỗ đen vào giữa để làm đôi mắt cho chú heo dễ thương.
    • Sau khi nặn bánh bao xong, bạn cho bánh vào nồi hấp cách thủy trong vòng 15 – 20 phút. Khi bánh chín thì mang ra ngoài. Bạn cũng có thể nặn thêm các hình con vật khác nhau cho thêm phong phú và kích thích thị giác của bé.
Bánh bao con heo nhân thịt
Bánh bao con heo nhân thịt
Bánh bao con heo nhân thịt
Bánh bao con heo nhân thịt

Top 8 Cách làm bánh ngộ nghĩnh, đáng yêu nhất cho bé

  1. top 1 Bánh khoai tây mặt cười
  2. top 2 Bánh quy bơ hình thú
  3. top 3 Bánh hotdog ngộ nghĩnh
  4. top 4 Bánh bao con heo nhân thịt
  5. top 5 Bánh cá taiyaki
  6. top 6 Bánh Manju
  7. top 7 Tom and Jerry Cheesecake
  8. top 8 Bánh gấu

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy