Bacalao - Cá tuyết muối

Bacalao là món cá được đánh giá cao tại đất nước Tây Ban Nha, được chế biến từ thịt những con cá tuyết tươi ngon do ngư dân đánh bắt tại những vùng biển xa xôi như Na Uy và Newfoundland. Khi di chuyển trên một quãng đường xa trở về đất liền, họ phải ướp muối để bảo quản nó trong suốt cuộc hành trình. Bacalao có thể chế biến dưới nhiều hình thức khác nhau như nấu với hành và tiêu, trộn với kem, dầu oliu, tỏi và các gia vị khác hoặc rim với tỏi để tạo thành một thứ nước sốt sền sệt. Một trong những hình thức chế biến phổ biến nhất là ăn cùng sốt pil-pil được làm từ dầu oliu tỏi và nước cốt của cá.


Việc sản xuất cá tuyết muối có niên đại ít nhất 1000 năm, vào thời của người Viking. Khi nhà thám hiểm Jacques Cartier phát hiện ra cửa sông St. Lawrence ở nơi ngày nay là Canada và tuyên bố chủ quyền đó cho Pháp, ông đã ghi nhận sự hiện diện của hàng nghìn chiếc thuyền Basque đánh bắt cá tuyết. Cá tuyết muối đã trở thành một mặt hàng quan trọng của thương mại quốc tế giữa Thế giới Mới và Thế giới Cũ và tạo thành một chân của cái gọi là thương mại tam giác. Do đó, nó lan rộng khắp Đại Tây Dương và trở thành một thành phần truyền thống không chỉ trong ẩm thực Bắc Âu, mà còn trong các món ăn Địa Trung Hải, Tây Phi, Caribe và Brazil .

Bacalao - Cá tuyết muối
Bacalao - Cá tuyết muối
Bacalao - Cá tuyết muối
Bacalao - Cá tuyết muối

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy