Top 10 Điểm đến thú vị nhất dành cho những người yêu động vật tại Việt Nam

Ngọc Anh 1339 0 Báo lỗi

Nếu là một người yêu thích các loài động vật từ trên cạn đến đất liền và muốn được tiếp xúc gần gũi hay tận mắt nhìn ngắm chúng trong môi trường tự nhiên thì ... xem thêm...


  • Diện tích: 380 hecta
  • Lượng thú: Tổng đàn thú hơn 3.000 con thuộc 150 loài động vật khác nhau
  • Giờ mở cửa: 9:00 - 16:00 hàng ngày
  • Giá vé: 500.000 - 600.000 đồng/người
  • Địa chỉ: Khu Bãi Dài, xã Gành Dầu, thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang
  • Website: http://safari.vinpearlland.com/
  • Facebook: https://www.facebook.com/vinpearlsafarizoo/

  Vinpearl Safari
  có tên gọi đầy đủ là Công viên Chăm sóc và Bảo tồn Động vật Vinpearl Safari. Vinpearl Safari bắt đầu được đưa vào hoạt động từ tháng 12 năm 2015 và là vườn thú đầu tiên tại Việt Nam được xây dựng theo mô hình Safari (công viên hoang dã), là nơi các loài động vật quý hiếm được chăm sóc và bảo tồn trong một môi trường tự nhiên không nuôi nhốt. Hiện Vinpearl Safari có diện tích hơn 380 hecta và vẫn đang được mở rộng. Vinpearl Safari được chia làm hai phần chính: Công viên động vật hoang dã (Safari park) và Vườn thú mở (Open zoo).

  Khu vực Vườn thú mở được thiết kế và xây dựng theo hình thức "bán mở" với các loài động vật không nguy hiểm được thả cho đi lại tự do và các loài nguy hiểm sẽ được cách ly bằng chuồng. Tại đây, khách tham quan sẽ được hòa mình vào môi trường sống của những loài thú như: Vooc Bạc, Vượn Pile, Linh dương Ả Rập, Linh dương sừng mác,... Quan sát chúng ở khoảng cách gần gũi và chân thực nhất. Du khách còn có thể trải nghiệm những dịch vụ độc đáo như: cho thú ăn, chụp ảnh với động vật quý hiếm, xem biểu diễn động vật, biểu diễn vũ đạo của các nghệ sĩ đến từ châu Phi...

  Khu vực Công viên động vật hoang dã được xây dựng theo hình thức mở hoàn toàn với hơn 45 loài động vật sinh sống trong rừng tự nhiên hoàn toàn không có chuồng trại hay hàng rào ngăn cách. Để tham quan khu vực này, du khách sẽ phải đi bằng xe buýt chuyên dụng của công viên và được trải nghiệm cảm giác "thú xem người" vô cùng mới lạ và độc đáo.
  Vinpearl Safari là vườn thú hoang dã đầu tiên tại Việt Nam
  Vinpearl Safari là vườn thú hoang dã đầu tiên tại Việt Nam
  Một vòng quanh Vinpearl Safari


  • Diện tích: 12.5 hecta
  • Lượng thú: Tổng đàn thú hơn 600 con thuộc 63 loài khác nhau
  • Giờ mở cửa: 7:00 - 22:00 hàng ngày
  • Giá vé: 200.000 - 300.000 đồng/người
  • Địa chỉ: 13, phường Hiệp An, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương
  • Website: http://khudulichdainam.vn/diem-tham-quan/3-vuon-thu-dai-nam.html
  • Facebook: https://www.facebook.com/KhuDuLichDaiNam/

  Vườn thú Đại Nam
  thuộc khu du lịch Đại Nam, tỉnh Bình Dương và được đưa vào hoạt động từ năm 2008. Đây là vườn thú đầu tiên tại Việt Nam được xây dựng theo mô hình mở. Với mô hình này, các loài động vật sẽ được sống trong những không gian bán tự nhiên được thiết kế nhằm giảm tối thiểu cảm giác gò bó do chuồng trại mang lại nhưng vẫn đảm bảo được an toàn cho khách tham quan. Ngoài ra, các loài động vật không bị tách ra mà được nuôi dưỡng thành những quần thể có tác động tương hỗ lẫn nhau để chúng có một môi trường sống gần với tự nhiên nhất.

  Tại vườn thú Đại Nam du khách có thể tham quan rất nhiều loài động vật quý hiếm khác nhau một cách gần gũi và sinh động. Du khách cũng có thể tiếp xúc, chụp hình chung hay tự tay cho các loài động vật như Hưu Cao Cổ hay Tê Giác ăn bằng những thực phẩm do khu dịch cung cấp. Ngoài ra, vườn thú còn tổ chức biểu diễn xiếc rắn vào hai khung giờ 10:30 và 15:00 hàng ngày, hứa hẹn sẽ mang lại cho du khách nhiều trải nghiệm mới lạ.
  Vườn thú Đại Nam được xây dựng theo mô hình mở rất thân thiện
  Vườn thú Đại Nam được xây dựng theo mô hình mở rất thân thiện
  Vườn thú Đại Nam

  • Giờ mở cửa: 8:00 - 17:00 hàng ngày
  • Giá vé: 130.000 - 150.000 đồng/người
  • Địa chỉ: Km5+200, đường Lê Trọng Tấn, xã An Khánh, huyện Hoài Đức, thành phố Hà Nội
  • Website: http://baosonparadise.vn/
  • Facebook: https://www.facebook.com/congvienthienduongbaoson/

  Thiên Đường Bảo Sơn là một khu du lịch với nhiều loại hình giải trí đa dạng tại Hà Nội. Bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 2010, khu du lịch này đã trở thành một điểm đến hấp dẫn với người dân thủ đô và các tỉnh thành lân cận. Ngoài các khu trò chơi, nhà hàng, nhà hát... phục vụ nhu cầu vui chơi của du khách, Thiên Đường Bảo Sơn còn có khu Thế giới hoang dã và Thế giới đại dương giúp du khách có được những giây phút thư giãn gần gũi với thiên nhiên rất được trẻ em và các gia đình ưa chuộng.

  Khu Thế giới hoang dã là một vườn thú với rất nhiều chủng loại động vật khác nhau từ các loài động vật ăn cỏ, động vật ăn thịt đến chim chóc, bò sát... vô cùng đa dạng. Đây cũng là vườn thú duy nhất tại Hà Nội có nuôi các loài thú quý hiếm có nguồn gốc từ Nam Phi và Bắc Mỹ như Ngựa Vằn, Hổ Trắng, Sư Tử Trắng, Linh Cẩu Đốm, Báo Cheetah... Du khách sẽ được tự tay cho các loài động vật ăn, chụp hình và rất nhiều hình thức tiếp xúc gần gũi với động vật đa dạng khác.

  Khu Thế giới đại dương là một thủy cung được xây dựng theo hình dáng của Hòn Trống Mái với diện tích hơn 10.000 m2 là nơi nuôi dưỡng và trưng bày rất nhiều loại cá đến từ đại dương xanh thẳm. Du khách có thể ngắm nhìn những loài cá này một cách sinh động nhất qua Đường hầm thủy cung. Đây là khu vực hồ cá được thiết kế theo dạng mái vòm, nơi du khách bước đi dưới làn nước trong xanh và quan sát những loài sinh vật biển bơi lội xung quanh mình, tạo cho bạn cảm giác như đang thật sự chìm đắm vào thế giới đại dương đầy màu sắc.
  Đường hầm thủy cung tại Thiên Đường Bảo Sơn
  Đường hầm thủy cung tại Thiên Đường Bảo Sơn
  Giới thiệu tổng thể về vườn thú của Thiên Đường Bảo Sơn
  • Diện tích: 29 hecta
  • Lượng thú: hơn 600 cá thể thuộc 95 loài
  • Giờ mở cửa: 7:00 - 21:00
  • Giá vé: 5.000 - 10.000 đồng/người
  • Địa chỉ: góc đường Kim Mã, Cầu Giấy, đường Bưởi, Đào Tấn và phố Nguyễn Văn Ngọc, Hà Nội
  Chỉ nằm cách trung tâm thành phố Hà Nội 5 km về phía Tây, Công viên Thủ Lệ là một điểm vui chơi giải trí được người dân thủ đô yêu thích. Được đưa vào hoạt động từ năm 1978, công viên Thủ Lệ là công viên lâu đời nhất tại Hà Nội. Công viên được chia làm hai phần: Vườn bách thảo là công viên cây xanh với nhiều loài cây cỏ đa dạng và phong phú và Vườn bách thú là nơi nuôi và trưng bày nhiều loài thú quý hiếm.

  Vườn bách thú của công viên Thủ Lệ được chia thành nhiều khu vực với riêng biệt với các loài đặc trưng: Khu thú dữ có các loài động vật như Hổ, Báo, Gấu, Sư Tử... khu chim chóc có các loài Công, Hồng Hạc, Vẹt, Sếu... khu thú ăn cỏ có Dê, Ngựa, Nai, Linh Dương... khu bò sát, khu Cá Sấu... Ngoài ra, trong vườn thú còn có hoạt động biểu diễn xiếc Khỉ, Chó, Cá Sấu... để phục vụ các em nhỏ. Các em cũng có thể tham gia chăm sóc các loài động vật tại đây bằng cách cho chúng ăn hoặc vuốt ve chúng.

  Tuy diện tích không lớn và lượng thú không nhiều nhưng với ưu thế địa lý rất tốt, vườn thú Thủ Lệ chắc chắn sẽ là điểm đến tiện lợi và thú vị cho các gia đình tại Hà Nội và các tỉnh thành lân cận.
  Các em thiếu nhi thăm quan vườn thú Thủ Lệ
  Các em thiếu nhi thăm quan vườn thú Thủ Lệ
  Cùng bé khám phá vườn thú Thủ Lệ

  • Diện tích: 17 hecta
  • Lượng thú: 1000 cá thể thuộc hơn 125 loài
  • Giờ mở cửa: 7:00 - 18:00
  • Giá vé: 30.000 - 50.000 đồng/người
  • Địa chỉ: Số 2 đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Bến Nghé, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh
  • Website: http://www.saigonzoo.net/

  Thảo cầm viên Sài Gòn
  được khởi công xây dựng từ năm 1865 bởi Đô đốc Toàn quyền Đông Dương Pierre-Paul De La Grandière và là vườn thú có tuổi thọ lâu đời đứng thứ 8 trên thế giới. Thảo cầm viên Sài Gòn thu hút hơn hai triệu lượt khách ghé thăm hàng năm và đã trở thành một địa chỉ sáng giá góp phần vào sự phát triển du lịch của thành phố Hồ Chí Minh.

  Thảo cầm viên Sài Gòn có rất nhiều loài thú quý như: Hưu Cao Cổ, Linh Dương sừng kiếm, Hổ Trắng, Hưu Sao, Hồng Hạc... Và là một trong những vườn thú đầu tiên nhân giống được loài Hổ Trắng Bengal và Hổ Đông Dương quý hiếm ngay tại vườn thú. Các khu nuôi động vật tại Thảo cầm viên Sài Gòn được thiết kế rất hợp lý và thân thiện. Những chuồng thú nằm xen kẽ giữa các tán cây, hồ nước, vườn hoa đem lại cảm giác thoải mái, khiến du khách ngỡ như mình đang được dạo bước trong rừng.

  Nằm ngay khu vực trung tâm của Thành phố Hồ Chí Minh, Thảo cầm viên Sài Gòn là một không gian thiên nhiên tuyệt vời hứa hẹn sẽ đem lại cho du khách cảm giác thư giãn giữa cuộc sống thành thị đầy bận rộn.
  Các em thiếu nhi cho linh dương ăn tại Thảo cầm viên Sài Gòn
  Các em thiếu nhi cho linh dương ăn tại Thảo cầm viên Sài Gòn
  Tham quan Thảo cầm viên Sài Gòn

  • Diện tích: 60 hecta
  • Lượng thú: 1100 cá thể thuộc 58 loài động vật khác nhau
  • Giờ mở cửa: 6:00 - 18:00
  • Giá vé: 110.000 - 200.000 đồng/người
  • Địa chỉ: Xóm Đồng Nông, xã Diễn Lâm, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An, Diễn Châu, Nghệ An
  • Website: http://safari.muongthanh.com/
  • Facebook: https://www.facebook.com/MuongThanhSafari/

  Khu du lịch sinh thái Mường Thanh hay còn gọi là Mường Thanh Safari Land vừa được chính thức đưa vào hoạt động từ năm 2016. Đây là mô hình du lịch sinh thái được các chuyên gia đến từ Malaysia xây dựng với các phân khu: khu tâm linh, vườn thú hoang dã, khách sạn, khu tắm bùn khoáng, công viên trò chơi cảm giác mạnh, công viên nước, sân golf... Trong đó, vườn thú hoang dã của Mường Thanh Safari Land được xem là vườn thú tư nhân lớn nhất cả nước hiện nay.

  Vườn thú của Mường Thanh Safari Land nằm ở trung tâm của khu du lịch với các loài động vật đa dạng đến từ khắp nơi trên thế giới như Hổ Trắng, Tê Giác, Linh Dương sừng kiếm, Sư Tử, Linh Cẩu, Voi, Gấu... Các khu vực nuôi thú được thiết kế thân thiện, hợp lí, vừa đảm bảo an toàn cho du khách, vừa đem đến một không gian sống tự nhiên nhất cho các loài động vật tại đây. Ngoài ra, du khách có thể tự tay cho các loài thú hiền lành như Hưu Cao Cổ, Voi ăn và trải nghiệm cảm giác tiếp xúc gần gũi với các loài động vật hoang dã.


  Trong thời gian tới, Mường Thanh Safari Land sẽ nhập thêm nhiều loài thú quý hiếm và hứa hẹn sẽ là điểm đến thú vị cho những du khách muốn khám phá và tìm hiểu các loài động vật tự nhiên trên khắp cả nước.

  Một chú hưu cao cổ hiền lành tại khu du lịch sinh thái Mường Thanh
  Một chú hưu cao cổ hiền lành tại khu du lịch sinh thái Mường Thanh
  Giới thiệu khu du lịch sinh thái Mường Thanh

  • Diện tích: 38.5 hecta
  • Lượng thú: 900 cá thể thuộc 35 loài
  • Giờ mở cửa: 9:00 - 17:00
  • Giá vé: 60.000 - 80.000 đồng/người
  • Địa chỉ: Khu phố 4, khu du lịch biển Nhơn Lý - Cát Tiến, xã Nhơn Lý, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định
  • Website: http://safari.flcquynhon.com.vn/
  • Facebook: https://www.facebook.com/flcquinhon/

  FLC Zoo Safari Park
  là vườn thú đầu tiên được xây dựng tại tỉnh Bình Định do tập đoàn FLC đầu tư phát triển. Tại đây có rất nhiều loài động vật quý hiếm như: Gấu, Đà Điểu, Hươu Sao, Lạc Đà, Vượn, Voọc, Thiên Nga đen, Vịt vàng Tadorama… Và đã được cấp giấy chứng nhận "Cơ sở bảo tồn đa dạng sinh học" nhằm góp phần bảo tồn nguồn gen của các loài động vật đang cần được bảo vệ.

  Các khu vực nuôi thú được thiết kế thân thiện với du khách và gần gũi với tự nhiên, tạo cảm giác thoải mái khi tham quan. Du khách có thể trải nghiệm các dịch vụ thú vị như: ôm thú non, cưỡi Voi, cưỡi Đà Điểu, cho thú ăn... Ngoài ra, FLC Zoo Safari Park còn có một khu vực đặc biệt với rất nhiều loài động vật hiền lành với kích thước nhỏ nhắn đáng yêu như: Ngựa Lùn, Dê Lùn, Lạc Đà không bướu, Thỏ, Chuột Hamster... đảm bảo sẽ khiến các em thiếu nhi yêu thích.

  Với vị trí gần khu du lịch nghỉ dưỡng FLC Quy Nhơn Beach & Golf Resort cùng rất nhiều loại hình vui chơi giải trí đa dạng, FLC Zoo Safari Park chắc chắn sẽ là một điểm đến thú vị và bổ ích cho du khách gần xa.
  Du khách đi xe buýt tham quan FLC Zoo Safari Park
  Du khách đi xe buýt tham quan FLC Zoo Safari Park
  Một đoạn phim giới thiệu FLC Zoo Safari Park

  • Diện tích: 16 hecta
  • Giờ mở cửa: 8:00 - 18:00
  • Giá vé: 50.000 - 100.000 đồng/người
  • Địa chỉ: Tiểu khu 94A, xã Đạ Nhim, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng
  • Facebook: https://www.facebook.com/zoodoo.dalat/
  • Số điện thoại: 096 214 5678
  • Lưu ý: Do cần đảm bảo điều kiện chăm sóc cho các loài động vật tại đây nên Zoodoo có hạn chế lượng khách tham quan mỗi ngày. Hãy liên hệ fanpage của Zoodoo hoặc gọi điện thoại để đặt vé trước.

  Nếu có dịp đi du lịch đến Đà Lạt, bạn không nên bỏ qua Zoodoo. Đây là một vườn thú kiêm quán cà phê theo phong cách Australia rất mới lạ và độc đáo. Cách thành phố Đà Lạt khoảng 30km, một khoảng cách không tính là gần nhưng những trải nghiệm ở Zoodoo sẽ khiến bạn cảm thấy hoàn toàn thỏa mãn.

  Vườn thú có rất nhiều loài vật được đưa đến trực tiếp từ nước Úc như: Kangaroo, Khỉ, Ngựa Lùn Pony, Lạc Đà Alpaca, Cừu, Chim... Chúng đều là những con vật rất hiền lành và được chăm sóc vô cùng kỹ lưỡng. Khi đến đây, khách tham quan có thể tiếp xúc trực tiếp với những loài động vật này ngay tại khu vực nuôi mà không có rào ngăn cách. Ngoài khu vực nuôi thú, Zoodoo còn có một không gian xanh tươi thoáng đãng với các loài cây và hoa rất đẹp giúp du khách cảm thấy vô cùng thư giãn.

  Ngoài khu vực vườn thú, khách tham quan có thể đăng kí các dịch vụ cắm trại, ăn uống tại đây và có được một trải nghiệm hòa mình cùng thiên nhiên tươi đẹp hoàn hảo nhất.
  Đến với Zoodoo, du khách sẽ được trải nghiệm cảm giác tiếp xúc gần gũi với những loài vật đáng yêu
  Đến với Zoodoo, du khách sẽ được trải nghiệm cảm giác tiếp xúc gần gũi với những loài vật đáng yêu
  Cùng tham quan Zoodoo nào

  • Diện tích: 3 hecta
  • Giờ mở cửa: 8:00 - 17:00
  • Giá vé: 45.000 - 90.000 đồng/người
  • Địa chỉ: Đảo Hòn Miễu, vịnh Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa
  • Website: http://tringuyenseapark.com/
  • Facebook: https://www.facebook.com/tringuyenseapark/

  Nằm trên đảo Hòn Miễu chỉ cách đất liền khoảng 2km, thủy cung Trí Nguyên là một điểm đến không thể bỏ qua của khách du lịch khi đến thành phố biển Nha Trang. Được đưa vào hoạt động từ năm 1997 thủy cung Trí Nguyên đã trở thành nơi trưng bày, nuôi dưỡng những loài sinh vật biển độc đáo và quý hiếm.

  Thủy cung được thiết kế theo hình dáng một con thuyền cổ nằm sừng sững trên bờ biển thu hút ánh mắt của tất cả khách tham quan khi vừa đặt chân lên đảo. Tiến vào trong thủy cung, du khách sẽ bắt gặp rất nhiều loài động thực vật dưới biển sâu trong các hồ cá được bố trí dọc theo đường đi. Các loài cá như: Cá Mập, Cá Mú, Cá Rồng, Cá Chình... vốn chỉ có thể nhìn thấy trong phim ảnh này được trưng bày ngay tầm mắt và đảm bảo sẽ làm nhiều khách tham quan kinh ngạc trước hình dáng và kích thước của chúng.

  Ngoài khu vực trưng bày các loại cá, thủy cung Trí Nguyên còn có khu bày bán đồ lưu niệm và nhà hàng và trên đảo có bãi Sỏi là nơi tắm biển khá nổi tiếng. Khi đã được mãn nhãn với các loài sinh vật biển, du khách có thể đến thăm các khu vực trên để có thêm nhiều trải nghiệm thú vị.
  Kiến trúc hình chiếc thuyền rất độc đáo của thủy cung Trí Nguyên
  Kiến trúc hình chiếc thuyền rất độc đáo của thủy cung Trí Nguyên
  Một phóng sự ngắn về thủy cung Trí Nguyên

  • Diện tích: 4.000 m2
  • Lượng thú: Hơn 30.000 cá thể sinh vật biển
  • Giờ mở cửa: 8:00 - 21:00
  • Giá vé: 100.000 - 220.000 đồng/người
  • Địa chỉ: 458 Minh Khai, Khu đô thị Times City, đường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội
  • Website: http://timescity.vinpearlland.com/portfolio/aquarium/
  • Facebook: https://www.facebook.com/VinpearlLand.TimesCity/

  Nằm trong khu đô thị Times City và được đưa vào hoạt động từ năm 2013, Vinpearl Aquarium Times City là thủy cung đầu tiên tại Hà Nội có đường hầm biển và cũng là thủy cung đầu tiên tại Việt Nam nhân giống được loài chim cánh cụt. Với tổng diện tích lên đến 4.000 m2, thủy cung này là nơi quy tụ của hơn 30.000 loài sinh vật biển đến từ khắp nơi trên thế giới. Chính nhờ sự đa dạng này nên Vinpearl Aquarium Times City đã thu hút rất nhiều du khách và là một điểm đến tuyệt vời cho những người yêu thích khám phá các loài sinh vật biển.

  Vinpearl Aquarium Times City được chia làm 3 khu vực: khu cá nước ngọt, khu hang động - bò sát, khu cá nước mặn. Mỗi khu vực trưng bày những loài sinh vật riêng biệt với các khu nuôi dưỡng được thiết kế sao cho gần gũi nhất với môi trường sinh sống tự nhiên của chúng. Du khách sẽ được dạo bước qua các khung cảnh từ môi trường nhiệt đới đến môi trường lạnh giá vùng cực cùng những sinh vật rất đặc trưng và lạ mắt. Đường hầm thủy cung dài hơn 90m chính là điểm nhấn đặc biệt của Vinpearl Aquarium Times City.

  Tại đây, du khách sẽ được chiêm ngưỡng các loài sinh vật biển cùng sinh sống trong một đại dương thu nhỏ với tầm nhìn vô cùng thoáng đãng đảm bảo sẽ để lại ấn tượng vô cùng sâu đậm cho những ai lần đầu được trải nghiệm hình thức tham quan kì thú này.
  Đường hầm thủy cung dài 90m vô cùng độc đáo của Vinpearl Aquarium Times City
  Đường hầm thủy cung dài 90m vô cùng độc đáo của Vinpearl Aquarium Times City
  Phóng sự về Vinpearl Aquarium Times City của đài truyền hình Việt NamCông Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy