Xôi gấc

Vào các ngày Tết không thể thiếu món xôi gấc, vì theo quan điểm của người dân Việt Nam thì màu đỏ là màu của may mắn, màu của sự hạnh phúc vì thế ăn món xôi này đầu năm thì cả năm sẽ được may mắn và hạnh phúc, công thành danh toại, vạn sự như ý. Xôi gấc được nấu từ loại gạo nếp ngon trộn với gấc tươi (quả có màu đỏ đậm, tươi, không bị hỏng), rồi cho vào nồi hấp, sau một thời gian xôi sẽ có màu đỏ đẹp mắt và vị ngọt thanh, thơm từ dầu gấc rất ngon.


Vào bữa cơm tất niên hay trên mâm cỗ cúng gia tiên ngày đầu năm mới, người Quảng Ninh thường chuẩn bị thêm một đĩa xôi gấc như niềm tin sẽ được nhiều lộc, nhiều may mắn trong cả năm. Chính vì quan niệm về sự may mắn trong năm mới nên xôi gấc là món không thể thiếu tronng cái Tết của người Quảng Ninh.

Màu đỏ đẹp mắt của xôi gấc
Màu đỏ đẹp mắt của xôi gấc
Xôi gấc
Xôi gấc

Top 12 Món ăn làm nên cái Tết của người dân Quảng Ninh

  1. top 1 Bánh chưng đỏ
  2. top 2 Dưa hành
  3. top 3 Xôi gấc
  4. top 4 Thịt gà Tiên Yên
  5. top 5 Giò lụa
  6. top 6 Ngán
  7. top 7 Bánh gio
  8. top 8 Thịt lợn Móng Cái
  9. top 9 Bánh tài lồng ệp
  10. top 10 Nem rán
  11. top 11 Món rươi Đông Triều
  12. top 12 Món Khâu nhục

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy