Xoài xanh

Xoài được xếp vào hàng "vua các loại quả" hàng trăm năm nay tại nhiều nước Đông Nam Á. Xoài có nguồn gốc ở Nam Á và Đông Nam Á, với tên khoa học là Mangiferaindical. Xoài là một trong những loại cây trồng công nghiệp lấy trái. Quả xoài khi chín sẽ khác nhau về màu sắc (vàng, cam, tím…) và kích thước.

Theo Y học cổ truyền, tất cả các loại xoài ở Việt Nam đều có thể dùng làm thuốc. Tác dụng của xoài chín trong điều trị bệnh là giúp cầm máu, lợi tiểu, dùng chữa ho ra máu, chảy máu đường ruột, đau răng, rong kinh, trừ giun sán…Xoài là một loại trái cây có nhiều vitamin C, đặc biệt khi xoài còn xanh. Xoài được coi là thuốc phòng chống say nắng vì xoài giàu vitamin C có tác dụng chống viêm, tăng hệ miễn dịch và ngăn chặn cảm nắng mùa hè. Nước ép xoài không chỉ có tác dụng đẹp mà mà còn giúp giải nhiệt và bổ sung nước cho cơ thể. Do khi vào cơ thể, xoài có tác dụng ngăn cơ thể mất nước và những chất điện giải. Những chất này thường sẽ theo mồ hôi toát ra và khiến bạn bị mất nước. Các bạn có thể ăn xoài xanh cho vào món sa lát hay ngâm xoài xanh với chút muối và bột ớt, để khoảng 30 phút sau thì ăn sẽ chống say nắng rất hiệu nghiệm nhé.

Ngâm xoài xanh với chút muối và bột ớt
Ngâm xoài xanh với chút muối và bột ớt
Xoài xanh chống say nắng.
Xoài xanh chống say nắng.

Top 12 Mẹo hay chống nắng bằng cách ăn hoa quả

  1. top 1 Xoài xanh
  2. top 2 Nước dừa
  3. top 3 Dưa hấu
  4. top 4 Dưa chuột
  5. top 5 Bí ngô
  6. top 6 Đào
  7. top 7 Đậu xanh
  8. top 8 Nước chanh
  9. top 9 Mướp đắng
  10. top 10 Táo
  11. top 11 Chuối.
  12. top 12 Đu đủ

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy