Vo gạo trước khi nấu

Trước khi nấu cơm bạn cần thực hiện bước vo gạo thật kỹ, đổ nước đục và tiến hành vo gạo 3 lần là hợp lý nhất.


Không chỉ giúp làm sạch bụi bẩn mà việc vo gạo còn để loại bỏ lớp bột talc - một loại bột mịn được sử dụng như một chất bảo quản trong quá trình lưu trữ gạo.


Lưu ý: Không nên vo gạo trực tiếp trong nồi con để không làm mất lớp chống dính của nồi, hoặc méo nồi do va chạm - đây là nguyên nhân khiến tình trạng gia nhiệt kém vì tiếp xúc với mâm phát nhiệt không còn tốt như ban đầu.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy