Vịt tiềm ớt hiểm

Vịt tiềm ớt hiểm là một món ăn rất ngon và rất được ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon từ vịt và vị cay nồng từ những trái ớt hiểm. Các bạn thử nghĩ tới cảm giác những ngày mùa đông lạnh giá mà được ăn món vịt tiềm ớt hiểm thì còn gì bằng phải không nào. Cách làm món vịt tiềm ớt hiểm cũng rất đa dạng phụ thuộc vào khẩu vị đặc trưng của từng vùng miền và từng người dùng.


Nguyên liệu:

  • 1/4 con vịt
  • 1 củ cà rốt
  • 5 cái nấm đông cô
  • Hành tím, ớt hiểm, ngò
  • Hạt nêm, muối, dầu ăn, tiêu xay

Cách làm:

  • Bước 1: Vịt làm sạch như cách làm trên. Sau đó chặt vịt thành miếng vừa ăn.
  • Bước 2: Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch bổ miếng vừa ăn, Nấm đông cô bỏ gốc, rửa sạch bổ làm 4, Hành tím băm, Ớt hiểm bỏ núm rửa sạch. Ngò nhặt rửa sạch thái nhỏ
  • Bước 3: Bắc nổi lên bếp, cho dầu ăn vào rồi cho hành tím băm, ớt hiểm phi thơm. Sau đó cho thịt vịt vào xào, nêm vào 1 thìa cafe hạt nêm, 2 thìa cafe muối rồi đảo thật đều tay, xào cho vịt săn lại. Thịt vịt săn lại thì cho tiếp cà rốt, nấm đông cô vào xào, đảo đều tay khoảng 1 phút nữa thì cho nước vào nồi, nước xâm xấp thịt vịt. Hầm vịt nhỏ lửa 30 phút là được. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi thêm ít rau mùi, tắt bếp. Hoàn thành Vịt tiềm ớt hiểm chín thơm, vị cay cay rất hấp dẫn. Khi ăn thêm ít tiêu, rau ngò để trang trí.
Vịt tiềm ớt hiểm
Vịt tiềm ớt hiểm
Vịt tiềm ớt hiểm

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy