Uống trà gừng nóng

Gừng là một gia vị tính cay nóng được hầu hết mọi người biết đến. Gia vị nổi tiếng này chứa chất kích thích sẽ làm cho dạ dày được tác động ở mức độ nhất định, làm cho mạch máu giãn nở, giúp tăng nhanh quá trình tiết mồ hôi, hỗ trợ quá trình tuần hoàn máu, vì thế nó có tác dụng đặc biệt trong việc làm ấm cơ thể từ trong ra ngoài.

Các nghiên cứu hiện đại cũng phát hiện ra rằng, gừng là loại thảo dược có tác dụng chống oxy hóa tuyệt vời, ngăn ngừa bệnh tim mạch, có hiệu quả tốt trong việc chăm sóc sức khỏe. Theo quan niệm Đông y, trà gừng có tác dụng hoạt huyết, loại bỏ lạnh, giúp dạ dày ấm lên. Vào những ngày trời lạnh, uống một cốc trà gừng sẽ giúp bạn làm ấm cơ thể nhanh chóng và phòng chống được cảm cúm, viêm họng...


Cách làm rất đơn giản:

Nguyên liệu: 2 lạng gừng tươi, 3 thìa nhỏ mật ong, 600 ml nước đun sôi để nguội.
Cách làm:

Bước 1: Sơ chế gừng

  • Gừng bạn cạo sạch vỏ sau đó rửa sạch.
  • Thái gừng thành hình hạt lựu.

Bước 2: Làm trà gừng

  • Cho nước và gừng vào nồi đun sôi để gừng bớt cay tầm 20 phút.
  • Cho tiếp mật ong đã chuẩn bị vào nồi gừng và đun thêm tầm 7 phút nữa rồi tắt bếp.

Bước 3: Bảo quản và thưởng thức trà gừng

  • Chắt lấy phần nước gừng đã để nguội vào lọ rồi cất vào tủ lạnh dùng dần.
  • Mỗi lần sử dụng, bạn pha 1 túi trà với nước nóng rồi lấy một ít nước gừng cho vào nước trà đang nóng.
  • Để nước gừng thấm đẫm vào trà tầm 7 – 10 phút là bạn có thể thưởng thức được rồi.
Uống trà gừng nóng
Uống trà gừng nóng
Uống trà gừng nóng
Uống trà gừng nóng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy