Trà sữa nướng trân châu hoàng kim

Nguyên liệu:

  • Đường nâu 160 gr
  • Bột năng 100 gr
  • Mật ong 3 muỗng cà phê
  • Đường trắng 2 muỗng canh
  • Nước lọc 2 muỗng canh
  • Sữa tươi không đường 500 ml
  • Sữa đặc 6 muỗng canh
  • Trà túi lọc 3 gói

Cách chế biến:

Làm trân châu hoàng kim:

  • Bạn bắc nồi lên bếp thêm 100 ml nước, 10 gr đường nâu, nấu sôi sau đó tắt bếp.
  • Cho 100 gr bột năng vào tô, đổ từ từ nước đường nâu vừa nấu vào nhào đều sau đó thêm 2 muỗng mật ong tiếp tục nhào đều.
  • Bạn vo tròn từng viên nhỏ xinh trân châu, áo qua bột năng sau đó dùng rây rây lớp áo bột.
  • Bạn bắc nồi lên bếp thêm 200 ml nước, 50 gr đường nâu, đợi sôi cho viên trân châu vào luộc 25 p, sau đó vớt vào tô nước đá để trân châu dai ngon rồi vớt ra để ráo.
  • Bạn cho vào tô 100 gr đường nâu, thêm 100 ml nước, 1 muỗng canh mật ong, rồi cho trân châu đã ráo nước vào đảo đều.

Làm trà sữa nướng:

  • Bạn cho 2 muỗng canh đường trắng và 2 muỗng canh nước lọc vào nồi.
  • Đun sôi cho đến khi đường chuyển sang màu cánh gián.
  • Nhanh tay cho 500 ml sữa tươi không đường, 6 muỗng canh sữa đặc vào nồi rồi khuấy cho caramel hòa tan. Tùy vào khẩu vị của mỗi người mà có thể điều chỉnh lượng sữa đặc này nhé.
  • Tiếp tục cho 3 gói trà túi lọc hoặc trà đen vào. Nấu trà từ 2 đến 3 phút cho trà ra hết rồi tắt bếp để nguội.

Thành phẩm:

  • Bạn cho trân châu vào ly, thêm trà sữa, đá lạnh và mời gia đình cùng thưởng thức ly trà sữa nướng thơm béo cùng trân châu dai ngon ngọt ngào này nhé!
Trà sữa nướng trân châu hoàng kim
Trà sữa nướng trân châu hoàng kim
Trà sữa nướng trân châu hoàng kim
Trà sữa nướng trân châu hoàng kim

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy