Tôm nướng muối ớt

Tôm nướng muối ớt là một món ăn rất quen thuộc mỗi khi chúng ta nhắc đến các món ăn về tôm, một chút cay của ớt, một chút mằn mặn của muối biển hòa cùng thịt tôm giòn ngọt, tất cả sẽ hòa quyện với nhau mang đến cho bạn một trải nghiệm thú vị khi thưởng thức. Cách chế biến món ăn cũng rất đơn giản, hãy cùng vào bếp thực hiện ngay thôi nào!


Nguyên liệu:

  • Tôm sú tươi 500 g
  • Ớt sừng 1 trái
  • Ớt chỉ thiên 2 trái
  • Chanh tươi 1 trái
  • Tỏi khô 1 củ

Cách chế biến Tôm nướng muối ớt

Sơ chế nguyên liệu:

  • Tôm sú: rửa sạch, cắt bỏ phần vỏ cứng ở đầu và làm sạch phần chất bẩn màu đen. Sau đó, bạn dùng tay hoặc kẹp rút bỏ phần chỉ đen ở sống lưng tôm.
  • Tỏi, ớt sừng và ớt chỉ thiên cắt nhỏ rồi xay nhuyễn, tùy vào khẩu vị cay mà bạn thêm bớt lượng ớt cho phù hợp. Nếu không có máy xay bạn băm nhuyễn cũng được.
  • Xiên tre bạn ngâm vào nước lạnh, khi nướng tôm bằng bếp xiên sẽ không bị cháy.

Làm hỗn hợp muối ướp:

  • Cho tỏi và ớt băm nhuyễn vào chén trộn đều, sau đó bạn thêm 1 muỗng cà phê muối hạt, ½ muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê tiêu và 2 muỗng cà phê dầu ăn vào trộn đều. Tiếp đó, cho thêm 1 muỗng cà phê nước cốt chanh vào hỗn hợp muối, trộn đều để các gia vị hòa quyện vào nhau.

Ướp tôm:

  • Cho tôm vào một cái tô, đổ hỗn hợp muối ớt vào ướp tôm. Bạn có thể đeo bao tay nilong rồi dùng tay chà xát hỗn hợp muối ớt vào từng con tôm để tôm thấm đều gia vị. Ướp tôm trong khoảng 30 phút.
  • Sau 30 phút, bạn dùng xiên tre đã được ngâm vào nước đá, xiên vào từng con tôm từ đuôi lên đến đầu để khi nướng xong tôm sẽ thẳng đẹp. Làm lần lượt cho đến hết, mỗi xiên là một con tôm. (nếu nướng bằng lò nướng bạn có thể bỏ qua bước này).

Nướng tôm:

  • Để nướng tôm muối ớt, bạn có thể nướng bằng bếp (bếp điện hay bếp than) hoặc lò nướng đều được, tuy nhiên nướng bằng bếp sẽ đem lại thành phẩm thơm ngon nhất
  • Nướng tôm bằng bếp (bếp điện hoặc bếp than): Sau khi chuẩn bị bếp, bạn xếp các xiên tôm đều lên vỉ nướng. Khi nướng phải liên tục trở đều cho tôm chín mà không bị khô, cháy. Trong quá trình nướng, bạn có thể phết một lớp bơ trộn dầu ăn lên thân tôm để tôm bóng và thơm ngon hơn. Nướng cho đến khi tôm chín đỏ và vàng đều các mặt. Lưu ý, không nên nướng lâu quá vì tôm sẽ bị khô, mất chất ngọt.
  • Nướng tôm bằng lò nướng: Nếu sử dụng lò nướng, bạn có thể bỏ qua bước xiên tôm. Xếp tôm lên khay có lót sẵn giấy nướng, cho vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 10 – 15 phút cho đến khi tôm chín đỏ là được.

Lời khuyên dành cho bạn:

  • Nên chuẩn bị loại muối biển hạt to để ướp tôm, nếu dùng muối iot sẽ rất nhanh tan, khi ướp muối sẽ tan hết thành nước.
  • Khi ăn, nếu dùng tôm vỏ mềm, muốn ăn cả vỏ thì trước khi nướng bạn hãy vuốt sạch muối trên tôm để vỏ tôm không bị quá mặn, nếu dùng tôm vỏ cứng, chỉ muốn ăn phần thịt thì cứ để muối bám trên vỏ rồi nướng bình thường.
Tôm nướng muối ớt
Tôm nướng muối ớt
Tôm nướng muối ớt
Tôm nướng muối ớt

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy