Top 10 Loại siêu gia vị giúp bạn tránh xa dịch bệnh trong mùa cúm

  1. top 1 Quế
  2. top 2 Gừng
  3. top 3 Ớt đỏ khô
  4. top 4 Củ nghệ
  5. top 5 Tỏi
  6. top 6 Hành lá
  7. top 7 Sả
  8. top 8 Muối ăn
  9. top 9 Cam thảo
  10. top 10 Hạt tiêu đen

Tỏi

Tỏi không chỉ là loại gia vị thiết yếu trong nhà bếp, giúp làm tăng hương vị cho món ăn mà còn có nhiều tác dụng trong việc phòng, điều trị bệnh tim mạch, ung thư, nhiễm trùng, xương khớp.


Tỏi có nhiều công dụng đối với sức khỏe, đặc biệt là khi ăn sống:

  • Phòng và điều trị cảm cúm
  • Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư
  • Cải thiện chức năng xương khớp
  • Phòng ngừa các bệnh tim mạch...

Hợp chất sulfur có trong tỏi có tác dụng kháng khuẩn, tiêu viêm cực mạnh. Sử dụng tỏi hằng ngày giúp dự phòng cảm cúm và các bệnh do vi khuẩn, virus gây ra. Việc ăn tỏi sống mỗi ngày giúp giảm 63% nguy cơ bị cảm cúm. Bên cạnh đó, việc ăn tỏi còn giúp rút ngắn 70% thời gian bị cảm, cho phép người bệnh phục hồi sức khỏe nhanh hơn. Vì vậy, hãy kết hợp một ít tỏi sống vào bữa ăn hàng ngày của bạn.


Theo BS. Dương Ngọc Vân (Bệnh viện 198), lượng tỏi sống tối ưu mỗi người nên tiêu thụ hàng ngày là 1 - 2 tép để nhận được nhiều lợi ích nhất mà không có bất kỳ tác dụng phụ không mong muốn nào (như mùi cơ thể hoặc chứng ợ nóng).

Tỏi tía
Tỏi tía
Tỏi
Tỏi

Top 10 Loại siêu gia vị giúp bạn tránh xa dịch bệnh trong mùa cúm

  1. top 1 Quế
  2. top 2 Gừng
  3. top 3 Ớt đỏ khô
  4. top 4 Củ nghệ
  5. top 5 Tỏi
  6. top 6 Hành lá
  7. top 7 Sả
  8. top 8 Muối ăn
  9. top 9 Cam thảo
  10. top 10 Hạt tiêu đen

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy