Tiramisu
Nguyên liệu:
- Lòng đỏ trứng: 2 quả
- Rượu cà phê: 56ml
- Một nhúm muối:
- Phô mai: 200g
- Heavy cream: 225ml
- Bánh champagne
- Cà phê espresso: 450ml
- 30g bột cacao không đường
Cách làm:
- Đầu tiên, bạn cho đường, trứng, muối và rượu cà phê vào một tô lớn rồi đánh tan.
- Đun cách thủy hỗn hợp trên lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều tay trong khoảng 6', cho đến khi hỗn hợp thành dạng sền sệt.
- Trong một tô khác, bạn cho phô mai mascarpone và heavy cream vào cùng với nhau.
- Đánh cho đến khi hỗn hợp kem thật đều và có độ đứng, mịn.
- Cho từ từ hỗn hợp kem vào với hỗn hợp trứng ở bước 2, trộn cho đến khi thật đều.
- Bạn chuẩn bị sẵn bánh champagne, nhúng qua một lớp cà phê espresso rồi xếp ra khay.
- Phết 1 lớp kem lên, sau đó lặp lại trình tự với bánh champagne và kem thêm 2 lần nữa.
- Cho phần kem thừa vào túi bắt kem có đui tròn to rồi bắt lên mặt trên như trong hình.
- Cuối cùng, bạn rắc 1 lớp bột cacao đều lên trên mặt bánh rồi đem cất tủ lạnh ngăn mát trong 1 ngày để các nguyên liệu cứng lại là được.