Thớt

Chúng tôi nhận thức được rằng thớt là vật dụng cần có trong mỗi căn bếp. Tuy nhiên, nếu chúng không được vệ sinh cẩn thận, chúng có thể khiến sức khỏe của gia đình bạn gặp nguy hiểm vì chúng đã được sử dụng để thái khá nhiều thứ, từ đồ sống đến đồ chín. Bạn nên có nhiều loại thớt khác nhau để có thể sử dụng mỗi loại cho mỗi nhóm thực phẩm riêng (một cho trái cây và rau, một cho các loại thịt chín và sống, v.v.). Tất cả chúng nên được làm sạch bằng chất tẩy rửa diệt khuẩn và nước nóng sau khi bạn sử dụng để loại bỏ thức ăn thừa có khả năng làm ô nhiễm thực phẩm tươi sống cho bữa ăn tiếp theo. Một điều quan trọng nữa là phải làm khô chúng thật kỹ để tránh độ ẩm tạo điều kiện cho vi sinh vật sinh sôi nảy nở.


Nhưng ngoài kiểu làm sạch “hời hợt” này, điều quan trọng là bạn phải thực hiện quy trình khử trùng kỹ lưỡng hơn nhiều để đảm bảo rằng bạn đã thực sự loại bỏ được tất cả vi khuẩn còn bám trên bề mặt của thớt. Để làm được điều đó, bạn nên rửa chúng bằng chanh và muối. Cả hai thành phần này nên được chà ít nhất 5 phút trên thớt. Sau đó, bạn có thể loại bỏ chúng bằng khăn giấy. Hãy nhớ thay ngay đồ mới khi bạn thấy chúng không sử dụng được nữa hoặc có vết nứt gây khó khăn cho việc vệ sinh.

© Depositphotos.com
© Depositphotos.com
Thớt
Thớt

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy