Thịt trâu sốt vang

Thịt trâu được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, mỗi món đều có hương vị khác nhau nhưng giữ được đặc trưng và dinh dưỡng của thịt trâu. Thịt trâu sốt vang là một món ăn không thể không nhắc đến khi chế biến thịt trâu.


Nguyên liệu:

  • Thịt trâu
  • Khoai tây, cà rốt, hành tây, cà chua
  • Tỏi, hành khô, rau mùi
  • Bột mì hoặc bột năng, bột gia vị sốt vang, bột ngũ vị hương
  • Hạt tiêu, nước mắm, muối, đường, mì chính
  • Rượu vang


Cách làm:

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
    • Để có thể nấu được món thịt trâu sốt vang ngon thì bạn nên chọn phần thịt trâu có gân vì khi nấu sốt vang thịt sẽ giòn hơn. Khi mua thịt trâu về nếu thấy mùi hăng quá thì bạn có thể khử mùi bằng cách ướp với gừng và muối. Sau đó nhớ rửa sạch thịt trâu để không bị dính mùi rượu và bị mặn khi nấu.
    • Bạn tiến hành cắt thịt trâu thành những miếng hình vuông vừa ăn và ướp tiếp cùng với tỏi băm và nước mắm, hạt tiêu, hạt nêm, bột ngũ vị hương khoảng 20-30 phút. Để thịt trâu nhanh mềm hơn khi nấu thì bạn nên cho rượu vang vào để ướp cùng.
    • Khoai tây, cà rốt, hành tây bỏ vỏ và thái vuông thành miếng vừa ăn, cà chua thì thái lát.
  • Bước 2: Chế biến
    • Bắt đầu chế biến món thịt trâu sốt vang bằng cách phi thơm hành khô và cho thịt trâu đã ướp sẵn vào đảo nhanh tay. Cùng lúc đó, bạn nên cho cà chua vào để xào cùng. Khi thịt trâu săn lại thì cho thêm nước ngập thịt trâu và đun nhỏ lửa.
    • Khi nồi thịt trâu đã bắt đầu sôi liu diu thì cho thêm cà rốt, khoai tây vào hầm cùng. Nếu nước cạn nhanh quá có thể cho thêm nước ấm vào để đun tiếp cho đến khi khoai tây và cà rốt chín.
    • Ngay khi cà rốt và khoai tây đều chín thì mới cho hành tây vào đun cùng, nên cho hành tây vào cuối cùng vì hành tây chín rất nhanh và nếu hầm hành tây lâu sẽ bị nhừ và có mùi hăng.
    • Sau cùng, khi tất cả nguyên liệu đều chín thì cho bột năng hòa tan với nước vào để nước hầm sền sệt lại.
  • Bước 3: Khi trình bày món thịt trâu sốt vang ra đĩa thì bạn nhớ cho thêm rau mùi vào để món ăn thêm đặc sắc.


Thịt trâu sốt vang thì món ăn có cách chế biến tương tự như món thịt bò sốt vang, nếu bạn đã "nằm lòng" công thức nấu bò sốt vang rồi thì món thịt trâu sốt vang sẽ không là vấn đề với bạn!

Thịt trâu được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau
Thịt trâu được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau
Thịt trâu nấu sốt vang
Thịt trâu nấu sốt vang

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy