Thịt kho tàu chay

Nguyên liệu:

  • Củ cái trắng: 3 củ
  • Đậu hũ chiên (đậu phụ): 10 miếng
  • Bí đao: 1 trái nhỏ
  • Nước dừa: 1 trái
  • Hành lá
  • Dầu ăn: 1 bát ăn cơm
  • Nước tương: 1 bát nhỏ
  • Chanh tươi: 1 quả
  • Gia vị: Đường, muối, bột ngọt

Cách làm:

  • Đậu phụ chiên đem chẻ đôi, rán chiên thêm phía bên trắng cho vàng.
  • Bí đao để nguyên vỏ, bổ dọc nạo bỏ ruột, thái vuông giống miếng đậu, đem rửa sạch rồi cho lên chảo rán bè mặt vỏ cho xém vàng để làm da thịt.
  • Củ cái trắng gọt vỏ, rửa sạch, thái hình vuông như miếng đậu, đem luộc sơ cho mềm.
  • Dùng đĩa phẳng, đặt miếng bí lên trên, cho mặt vàng xuống dưới làm da, cho đậu phụ đặt lên trên làm thịt. Tiếp đó, lấy miếng củ cái trắng đặt lên trên làm mỡ, rồi đặt miếng đậu phụ lên trên cùng. Dùng tăm gim cho chặt lại, lấy hành lá trần qua nước nóng cho mềm rồi buộc hình chữ thập cho các miếng thịt không bị rời rồi đem nhúng vào bát nước tương cho ngấm đều. Tiếp tục làm như vậy cho hết nguyên liệu.
  • Bắc nồi, đổ dầu vào đun nóng rồi đổ nước dừa, chén nước tương, 2 thìa cafe đường, 1 thìa cafe muối, nước cốt chanh vào đun cho nước hơi cạn và có màu đẹp. Cho thịt đã cột vào thả từ từ vào nồi, nêm lại gia vị cho vừa ăn, đun riu riu lửa cho thịt thấm đều và chín mềm.
Thịt kho tàu chay
Thịt kho tàu chay
Thịt kho tàu chay
Thịt kho tàu chay

Top 10 Công thức làm món kho chay thơm ngon, hấp dẫn nhất

  1. top 1 Đậu phụ kho chay
  2. top 2 Nấm đùi gà kho tiêu
  3. top 3 Cà ri kho chay
  4. top 4 Bò kho chay
  5. top 5 Kho quẹt chay
  6. top 6 Rau củ kho chay
  7. top 7 Thịt kho tàu chay
  8. top 8 Nấm rơm kho
  9. top 9 Cá kho tộ chay
  10. top 10 Tôm chay kho tàu

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy