Thịt đà điểu xào cần tây

Nguyên liệu:

  • 400g thịt đà điểu
  • 2 củ hành tây
  • Cần tây, tỏi, sả, ớt.
  • Gia vị: dầu ăn, muối, hạt tiêu, nước mắm, hạt nêm, đường.

Cách thực thực:

  • Sau khi giã đông hoặc mua về từ chợ, siêu thị, đem thịt rửa sạch. Nếu cẩn thận hơn, các mẹ hãy xát
    thêm muối bóp cùng để khử mùi hôi rồi rửa lại với nước vài lần.
  • Bóc vỏ tỏi, hành tây. Thái lát hành tây thành hình miếng cau. Đập dập, băm nhỏ hành khô, tỏi, sả
    sau khi đã bóc vỏ và rửa sạch. Ớt bổ đôi, bỏ hạt rồi cắt nhỏ.
  • Thái nhỏ thịt thành từng miếng mỏng vừa ăn. Hãy cố gắng thái thịt đều tay! Thêm chút đường, nước
    mắm, bột nêm, ớt vào thịt rồi bóp đều cho ngấm gia vị. Để thịt ngấm trong khoảng 10 – 15 phút.
  • Trong lúc chờ thịt ngấm, bắc chảo lên bếp, dùng dầu ăn phi thơm hành tỏi. Sau khi thịt ngấm, thì cho
    vào xào cùng hành tỏi với lửa nhỏ. Đảo đều tay, để cho chín đều. Khi thịt gần chín thì cho hành tây
    và cần tây vào xào cùng. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Đảo thêm một lát cho thức ăn ngấm đều gia vị
    rồi tắt bếp.
Thịt đà điểu xào cần tây
Thịt đà điểu xào cần tây
Thịt đà điểu xào cần tây
Thịt đà điểu xào cần tây

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy