Thịt bò xào bông cải

Nguyên liệu:

  • Thịt bò 300gr
  • Bông cải 500gr(bông cải xanh và bông cải trắng)
  • Hành tím 5 củ
  • Hành lá,ngò rí 1 ít
  • Dầu ăn 2 muỗng canh
  • Hạt nêm 2 muỗng cà phê
  • Đường 1 muỗng cà phê
  • Dầu ăn 1.5 muỗng cà phê
  • Dầu hào 1/2 muỗng canh
  • Nước tương 1/2 muỗng canh

Cách làm:

Sơ chế nguyên liệu:

  • Thịt bò rửa sạch với nước muối loãng, sau đó dùng dao cắt thịt bò thành những lát mỏng.
  • Bông cải xanh và trắng cắt thành những bông nhỏ, ngâm với nước muối khoảng 5 phút, sau đó rửa sạch lại với 2 - 3 lần nước và để ráo.
  • Hành tím lột vỏ, rửa sạch cắt lát mỏng. Hành lá và ngò rí rửa sạch, cắt nhuyễn.

Ướp thịt bò

  • Cho thịt bò đã cắt lát vào tô ướp cùng với 1 muỗng canh dầu ăn, 1/2 phần hành tím cắt lát, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1 ít tiêu xay.
  • Trộn đều và ướp khoảng 15 phút cho thịt bò được thấm gia vị.

Xào thịt bò với bông cải

  • Bắc chảo lên bếp cho vào 1 muỗng canh dầu ăn đun nóng, tiếp tục cho hành tím còn lại vào phi thơm vàng.
  • Sau đó bạn cho bông cải vào xào nhanh tay khoảng 5 phút, rồi cho thịt bò vào, nêm thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm đảo đều cho tới khi thịt bò chín hẳn thì nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn rồi tắt bếp.
  • Cho hành lá, ngò rí cắt nhỏ cùng 1 ít tiêu xay để tạo độ thơm nồng và thưởng thức ngay khi còn nóng nhé!
                  Thịt bò xào bông cải
                  Thịt bò xào bông cải
                  Thịt bò xào bông cải
                  Thịt bò xào bông cải

                  Công Ty cổ Phần Toplist
                  Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
                  Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
                  Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
                  Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
                  Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy